Hàng loạt lao động BHP người Việt bị cảnh sát bắt trong phòng trọ của mình ở Ansan

Cảnh bắt người BHP tại Ansan, các anh cảnh sát cao to, đẹp trai đến gõ cửa từng nhà một để kiểm tra và truy bắt, hộ tống lao động về đồn trong nháy mắt.

Ảnh minh họa

Theo lịch trình, các lao động BHP sẽ được áp tải trực tiếp ra sân bay để về nước, và phải chiệu một mức phại lên đến 80-100tr(vnđ).

MỌI NGƯỜI SHARE MẠNH VÀO ĐỂ CẢNH BÁO Ạ!

Xem Thêm >> Lao động BHP bỏ trốn ở nước ngoài có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Người lao động (NLĐ) bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động,

Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Người lao động (NLĐ) bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động

Theo đó, trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, dự thảo Nghị định đưa ra quy định mức xử phạt đối với những vi phạm điều kiện hoạt động của doanh nghiệp (DN) dịch vụ từ 5 triệu đến 200 triệu. Trong đó, mức phạt cao nhất từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với DN có một trong các hành vi: Sử dụng Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của DN khác để tổ chức đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của DN mình để đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; giao nhiệm vụ điều hành hoạt động đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cho người đã từng quản lý một DN dịch vụ khác bị thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài hoặc cho người đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên do vi phạm quy định của pháp luật về đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Trường hợp DN vi phạm quy định về đăng ký hợp đồng, báo cáo việc đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài chịu mức phạt từ 5 triệu đến 180 triệu đồng; Vi phạm quy định về tuyển chọn, ký kết và thanh lý hợp đồng, mức phạt từ 20 triệu đến 80 triệu đồng. DN vi phạm quy định về bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ, kiến thức cần thiết cho NLĐ chịu mức phạt từ 20 triệu đến 180 triệu đồng; vi phạm quy định về thu, nộp, quản lý, sử dụng tiền môi giới, tiền ký quỹ, tiền dịch vụ và các khoản tiền thu của NLĐ; đóng Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, mức phạt từ 20 triệu đến 200 triệu; vi phạm quy định về tổ chức đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài và quản lý NLĐ ở ngoài nước mức phạt từ 20 triệu đến 200 triệu. Ngoài ra, DN còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ việc thực hiện Hợp đồng cung ứng lao động từ 1 tháng đến 12 tháng tùy hành vi vi phạm.

Đối với những vi phạm của NLĐ; phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng mà không phải do bị cưỡng bức lao động; sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng; lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định. Đồng thời, buộc về nước, cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn từ 2 đến 5 năm tùy hành vi vi phạm.

Xem Thêm >> Hàn Quốc sẽ cấp 56.000 visa E-9 cho lao động Việt Nam trong năm 2018

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cấp 56 ngàn visa phổ thông (E-9) cho lao động nước ngoài sang nước này làm việc trong năm 2018, theo kế hoạch tiếp nhận lao động phổ thông nước ngoài vừa được chính phủ Hàn Quốc thông qua.

Cụ thể, số lao động nước ngoài mới được cấp visa E-9 trong năm 2018 là 45 ngàn người, tăng 2 ngàn chỉ tiêu so với năm 2017.

Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc sẽ được cấp visa

Trong khi đó, số lao động đã được cấp visa E-9 gia hạn hợp đồng làm việc là 11 ngàn người, tăng 2 ngàn chỉ tiêu.

Chỉ tiêu 56 ngàn lao động được chốt trong năm 2018 được tính toán dựa trên nhu cầu lao động bị thiếu hụt tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, song cũng hạn chế số lượng nhằm ngăn chặn tình trạng lao động nước ngoài lấy đi quá nhiều việc làm của người dân địa phương.

Phần lớn lao động nước ngoài được cấp visa E-9 dự kiến sẽ làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi số còn lại sẽ được phân phối làm các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng và dịch vụ công nghiệp.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định tăng cường những nỗ lực nhằm bảo vệ lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, Seoul sẽ ngừng phân bổ lao động nước ngoài mới tới những nơi làm việc mà điều kiện nhà ở không được đảm bảo.

Hồng Hà (theo Yonhap)

XEM THÊM >> TÂM SỰ CỦA 1 DU HỌC SINH ĐI LAO ĐỘNG BẤP HỢP PHÁP

“1 ngày 1 đêm trong phòng giam xuất nhập cảnh của 1 du học sinh ”

Gửi các bạn du học sinh thân mến , hôm qua vẫn 1 ngày như bao ngày tôi vẫn dậy sớm đi làm như thường lệ , đang trong lúc say xưa làm thì vào lúc 3h30 1 đoàn người tiến vào xưởng , họ đi bình thường quần áo kiểu như công nhân vậy.

Tôi cũng nghĩ chỉ là người đến sửa máy như thường lệ , vẫn cứ làm bt vậy thôi. Thế nhưng có người tiến tới hỏi và bảo đưa thẻ kiểm tra , rồi họ nhìn chụp ảnh tôi xong và dẫn dải tôi ra xe ( lúc này đã hình dung dc chuyện j đang xảy ra rồi , vỗn dĩ là đứa nhút nhát sợ sệt , thế nhưng lúc đó ko hiểu sao t bình tĩnh vẫn bước đi hiên ngang như kiểu bước ra pháp trường vậy đó

Bị bắt cùng tôi là 1anh và 1 chị bhp cùng 1 e du học sinh như tôi , 4 người đưa lên xe , trong xe con có 6 anh indo đều còng tay với nhau, ac bhp cũng bị còng riêng tôi với đứa e là ko pải còng ( chắc do bọn tôi là dhs)
Tiếp theo cảnh này mới đau lòng : vk chia li ck , chị vk chỉ bít nhìn a rưng rưng giơ tay chào tạm biệt , còn chị kia thì kip vội nhắn nhủ vai câu , rồi bà giám đốc chỉ biết nói lời xin lỗi và khóc bọn tôi cũng khóc theo , rồi xe lăn bánh. Bọn tôi bắt đầu kí các giấy tờ , rồi quảng đường xe về pòng giam nó dài lắm , khi đó mọi cung bậc cảm xúc đều có , lúc khóc , lúc cười , lúc trêu đùa nhau ,rồi về tới phòng giam đúng như kiểu tội phạm.

Bọn tôi đc phát quần áo (3 bộ quần áo như kiểu 3 cậu thủ bóng chày vậy đó ) , cởi hết đồ rồi thay , tịch thu hết đồ dùng cá nhân trên người , cách li hoàn toàn chẳng thể liên lạc với ai. Lúc này là thật sự đen tối rồi , đc giải vào phòng , nam nữ tách riêng , 3 ng con gái ở cùng nhau , giờ mới thấu hiểu cái cảnh nhìn bầu trời qua song sắt nó ntn các bạn ah ( thật là mông lung ) rồi đến giờ cơm chẳng khác j phát cơm cho chó , đưa cơm qua cái lỗ nhỏ , cơm thì 1 ít cơm rang hơi nhão , 1 ít tương và 2 quả trứng cút cùng bát canh với xác trứng trôi lềnh bềnh , tôi ko thể nuốt nổi , rồi thế là chúng tôi trải qua 1 đêm dài : lúc này thì tất cả cảm xúc những j bấy lâu nay dồn nén , những ước mơ hoài bão đều tuôn ra hết , dường như mọi thứ dập tắt hoàn toàn , 3ce đều tâm sự hết , tôi và đứa e là dhs qua đây tính ngày mai nữa là tròn 7 tháng ( 2 đứa vẫn có chút hi vọng là ngày mai trường đến đón về nên cứ chờ đợi ) tối đến bọn tôi đói tới mức xin đồ ăn nhưng họ ko cho thế là đánh uống nuoc ( tính lúc bị bắt đến khi tôi dc thả t pải uống 30 cốc nước đó các bạn )

1 đêm cảm giác h dài vô tận , rồi 3 ng đều kể về cuộc đời của mình , rồi tự hỏi sao lại có cảnh này xảy ra , rồi thương nhau lại khóc , đến tới khuyên rồi dần dần mới ngủ dc chút , sáng mai tỉnh dậy cứ nớp nớp đợi người mà khi đó ko bít đợi ai , vì ko liên lạc dc ai , rồi họ cho bánh mì và sữa ăn chống đói , ôi khi đó cái bánh mì t bẻ đôi ra cảm giác như tôi đang cầm khúc xương chó trên tay vậy đó , rồi cũng cố nuốt vì tối qua ko có j lại nôn ra hết , rồi đến giờ làm vc họ mở cho bọn t ra lấy dấu vân tay chụp ảnh mặt , thôi thế là xong về thật rồi

Mọi thủ tục hoàn tất họ bảo bọn t cần gọi ng nhà ko , đt thì bị thu , sdt bên hàn ko nhớ ai , may thay mấy anh thương tình lại cho mở đt và chỉ dc gọi cho 1 người , vì bọn tôi chẳng có ai thân thích , ko bít tìm ai : tia hi vọng cuối cùng là gọi cho quản lí Việt Nam ở trường nhờ giúp đỡ ( vì xnc họ bảo chỉ cần trường đến đón là 2 đứa tôi dc thả ) thế nhưng khi tôi mới cất tiếng nói thì nhận đc câu trả lời : bị bắt thì về việt nam , rồi ko pải xếp hành lí j cứ thế mà về luôn.

Khi đó các bạn biết rồi đó mọi thứ xung quanh đều quay cuồng , người tôi nhão đi như bún , chỉ biết nghĩ uh dù ko bảo lãnh dc nhưng cùng là ng Việt Nam! Sao ko thể nói 1 lời động viên lúc đó mà phải đối xử nt , khi đó bọn tôi bắt đầu khóc bắt đầu bít con đường về nhà nó gần ra sao , mấy a xnc nhìn thế cũng thương cũng cho cầm đt liên lạc với ai có thể giúp dc nhưng khi đó bít tìm dc ai nữa , rồi bọn tôi về pòng giam khóc chán rồi lại cười , rồi hát tất cả nhưng bài hát mà m thuộc , ôi lâu lắm ko hát quốc ca , khi đó hát mà cảm giác giờ lắng đọng vô cùng  , hát tới mức mà người quản ngục còn hỏi tinh thần lạc quan rồi ah , cơm họ phát bọn tôi ko ăn nổi đành đổ đi , rồi cũng có người thân đến thăm , nhìn nhau qua tấm chắn rồi cũng chỉ bít rơi nc mắt , nhờ giúp đỡ , may thay người ta liên lạc về trường , 3h chiều hnay 1 thầy và anh quản lí người việt tôi nói ở trên đến bảo lãnh và đưa bọn tôi về và phải nạp 2 triệu uôn tiền hàn (khoảng 40 triệu vnđ) các bạn ah !!!

Tôi kể ra đây ko có ý j chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn sv đã và đang có ý định qua hàn , nếu gd các bạn thật sự đủ đk để lo cho các bạn qua học , 2 là các bạn thật sự có năng lực học tốt thì các bạn nên đi để thực hiện mơ ước của mình , còn các bạn nếu gd thật sự khó khắn cắm bìa đỏ vay mượn để qua đây đổi đời thì thật sự mong các bạn suy nghĩ thật kĩ và chín chắn , nếu các bạn đi như kiểu đánh cược số tiền đó vào song bạc vậy , may rủi lắm , lỡ bị bắt thì gia đình lại gánh cục nợ lớn , rồi bản thân lại thấy day dứt tội lỗi.

Dù là dhs thì khi bị bắt thì tất cả đều giống nhau đều là người phạm tội, rồi cũng bị đổi xử ko khác j tội phạm đâu các bạn ah, lâm vào cảnh đó thật kinh khủng, kiếm được đồng tiền ở trên đất khách chẳng dễ chút nào :đôi khi đổ mồ hôi rơi nc mắt thậm chí cả máu vậy mà đó ko là j cả.

 

 

 

 

 

 

Lao động BHP bỏ trốn ở nước ngoài có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Người lao động (NLĐ) bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động,

Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Người lao động (NLĐ) bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động

Theo đó, trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, dự thảo Nghị định đưa ra quy định mức xử phạt đối với những vi phạm điều kiện hoạt động của doanh nghiệp (DN) dịch vụ từ 5 triệu đến 200 triệu. Trong đó, mức phạt cao nhất từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với DN có một trong các hành vi: Sử dụng Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của DN khác để tổ chức đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của DN mình để đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; giao nhiệm vụ điều hành hoạt động đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cho người đã từng quản lý một DN dịch vụ khác bị thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài hoặc cho người đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên do vi phạm quy định của pháp luật về đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Trường hợp DN vi phạm quy định về đăng ký hợp đồng, báo cáo việc đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài chịu mức phạt từ 5 triệu đến 180 triệu đồng; Vi phạm quy định về tuyển chọn, ký kết và thanh lý hợp đồng, mức phạt từ 20 triệu đến 80 triệu đồng. DN vi phạm quy định về bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ, kiến thức cần thiết cho NLĐ chịu mức phạt từ 20 triệu đến 180 triệu đồng; vi phạm quy định về thu, nộp, quản lý, sử dụng tiền môi giới, tiền ký quỹ, tiền dịch vụ và các khoản tiền thu của NLĐ; đóng Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, mức phạt từ 20 triệu đến 200 triệu; vi phạm quy định về tổ chức đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài và quản lý NLĐ ở ngoài nước mức phạt từ 20 triệu đến 200 triệu. Ngoài ra, DN còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ việc thực hiện Hợp đồng cung ứng lao động từ 1 tháng đến 12 tháng tùy hành vi vi phạm.

Đối với những vi phạm của NLĐ; phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng mà không phải do bị cưỡng bức lao động; sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng; lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định. Đồng thời, buộc về nước, cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn từ 2 đến 5 năm tùy hành vi vi phạm.

Xem Thêm >> Hàn Quốc sẽ cấp 56.000 visa E-9 cho lao động Việt Nam trong năm 2018

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cấp 56 ngàn visa phổ thông (E-9) cho lao động nước ngoài sang nước này làm việc trong năm 2018, theo kế hoạch tiếp nhận lao động phổ thông nước ngoài vừa được chính phủ Hàn Quốc thông qua.

Cụ thể, số lao động nước ngoài mới được cấp visa E-9 trong năm 2018 là 45 ngàn người, tăng 2 ngàn chỉ tiêu so với năm 2017.

Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc sẽ được cấp visa

Trong khi đó, số lao động đã được cấp visa E-9 gia hạn hợp đồng làm việc là 11 ngàn người, tăng 2 ngàn chỉ tiêu.

Chỉ tiêu 56 ngàn lao động được chốt trong năm 2018 được tính toán dựa trên nhu cầu lao động bị thiếu hụt tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, song cũng hạn chế số lượng nhằm ngăn chặn tình trạng lao động nước ngoài lấy đi quá nhiều việc làm của người dân địa phương.

Phần lớn lao động nước ngoài được cấp visa E-9 dự kiến sẽ làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi số còn lại sẽ được phân phối làm các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng và dịch vụ công nghiệp.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định tăng cường những nỗ lực nhằm bảo vệ lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, Seoul sẽ ngừng phân bổ lao động nước ngoài mới tới những nơi làm việc mà điều kiện nhà ở không được đảm bảo.

Hồng Hà (theo Yonhap)

XEM THÊM >> TÂM SỰ CỦA 1 DU HỌC SINH ĐI LAO ĐỘNG BẤP HỢP PHÁP

“1 ngày 1 đêm trong phòng giam xuất nhập cảnh của 1 du học sinh ”

Gửi các bạn du học sinh thân mến , hôm qua vẫn 1 ngày như bao ngày tôi vẫn dậy sớm đi làm như thường lệ , đang trong lúc say xưa làm thì vào lúc 3h30 1 đoàn người tiến vào xưởng , họ đi bình thường quần áo kiểu như công nhân vậy.

Tôi cũng nghĩ chỉ là người đến sửa máy như thường lệ , vẫn cứ làm bt vậy thôi. Thế nhưng có người tiến tới hỏi và bảo đưa thẻ kiểm tra , rồi họ nhìn chụp ảnh tôi xong và dẫn dải tôi ra xe ( lúc này đã hình dung dc chuyện j đang xảy ra rồi , vỗn dĩ là đứa nhút nhát sợ sệt , thế nhưng lúc đó ko hiểu sao t bình tĩnh vẫn bước đi hiên ngang như kiểu bước ra pháp trường vậy đó

Bị bắt cùng tôi là 1anh và 1 chị bhp cùng 1 e du học sinh như tôi , 4 người đưa lên xe , trong xe con có 6 anh indo đều còng tay với nhau, ac bhp cũng bị còng riêng tôi với đứa e là ko pải còng ( chắc do bọn tôi là dhs)
Tiếp theo cảnh này mới đau lòng : vk chia li ck , chị vk chỉ bít nhìn a rưng rưng giơ tay chào tạm biệt , còn chị kia thì kip vội nhắn nhủ vai câu , rồi bà giám đốc chỉ biết nói lời xin lỗi và khóc bọn tôi cũng khóc theo , rồi xe lăn bánh. Bọn tôi bắt đầu kí các giấy tờ , rồi quảng đường xe về pòng giam nó dài lắm , khi đó mọi cung bậc cảm xúc đều có , lúc khóc , lúc cười , lúc trêu đùa nhau ,rồi về tới phòng giam đúng như kiểu tội phạm.

Bọn tôi đc phát quần áo (3 bộ quần áo như kiểu 3 cậu thủ bóng chày vậy đó ) , cởi hết đồ rồi thay , tịch thu hết đồ dùng cá nhân trên người , cách li hoàn toàn chẳng thể liên lạc với ai. Lúc này là thật sự đen tối rồi , đc giải vào phòng , nam nữ tách riêng , 3 ng con gái ở cùng nhau , giờ mới thấu hiểu cái cảnh nhìn bầu trời qua song sắt nó ntn các bạn ah ( thật là mông lung ) rồi đến giờ cơm chẳng khác j phát cơm cho chó , đưa cơm qua cái lỗ nhỏ , cơm thì 1 ít cơm rang hơi nhão , 1 ít tương và 2 quả trứng cút cùng bát canh với xác trứng trôi lềnh bềnh , tôi ko thể nuốt nổi , rồi thế là chúng tôi trải qua 1 đêm dài : lúc này thì tất cả cảm xúc những j bấy lâu nay dồn nén , những ước mơ hoài bão đều tuôn ra hết , dường như mọi thứ dập tắt hoàn toàn , 3ce đều tâm sự hết , tôi và đứa e là dhs qua đây tính ngày mai nữa là tròn 7 tháng ( 2 đứa vẫn có chút hi vọng là ngày mai trường đến đón về nên cứ chờ đợi ) tối đến bọn tôi đói tới mức xin đồ ăn nhưng họ ko cho thế là đánh uống nuoc ( tính lúc bị bắt đến khi tôi dc thả t pải uống 30 cốc nước đó các bạn )

1 đêm cảm giác h dài vô tận , rồi 3 ng đều kể về cuộc đời của mình , rồi tự hỏi sao lại có cảnh này xảy ra , rồi thương nhau lại khóc , đến tới khuyên rồi dần dần mới ngủ dc chút , sáng mai tỉnh dậy cứ nớp nớp đợi người mà khi đó ko bít đợi ai , vì ko liên lạc dc ai , rồi họ cho bánh mì và sữa ăn chống đói , ôi khi đó cái bánh mì t bẻ đôi ra cảm giác như tôi đang cầm khúc xương chó trên tay vậy đó , rồi cũng cố nuốt vì tối qua ko có j lại nôn ra hết , rồi đến giờ làm vc họ mở cho bọn t ra lấy dấu vân tay chụp ảnh mặt , thôi thế là xong về thật rồi

Mọi thủ tục hoàn tất họ bảo bọn t cần gọi ng nhà ko , đt thì bị thu , sdt bên hàn ko nhớ ai , may thay mấy anh thương tình lại cho mở đt và chỉ dc gọi cho 1 người , vì bọn tôi chẳng có ai thân thích , ko bít tìm ai : tia hi vọng cuối cùng là gọi cho quản lí Việt Nam ở trường nhờ giúp đỡ ( vì xnc họ bảo chỉ cần trường đến đón là 2 đứa tôi dc thả ) thế nhưng khi tôi mới cất tiếng nói thì nhận đc câu trả lời : bị bắt thì về việt nam , rồi ko pải xếp hành lí j cứ thế mà về luôn.

Khi đó các bạn biết rồi đó mọi thứ xung quanh đều quay cuồng , người tôi nhão đi như bún , chỉ biết nghĩ uh dù ko bảo lãnh dc nhưng cùng là ng Việt Nam! Sao ko thể nói 1 lời động viên lúc đó mà phải đối xử nt , khi đó bọn tôi bắt đầu khóc bắt đầu bít con đường về nhà nó gần ra sao , mấy a xnc nhìn thế cũng thương cũng cho cầm đt liên lạc với ai có thể giúp dc nhưng khi đó bít tìm dc ai nữa , rồi bọn tôi về pòng giam khóc chán rồi lại cười , rồi hát tất cả nhưng bài hát mà m thuộc , ôi lâu lắm ko hát quốc ca , khi đó hát mà cảm giác giờ lắng đọng vô cùng  , hát tới mức mà người quản ngục còn hỏi tinh thần lạc quan rồi ah , cơm họ phát bọn tôi ko ăn nổi đành đổ đi , rồi cũng có người thân đến thăm , nhìn nhau qua tấm chắn rồi cũng chỉ bít rơi nc mắt , nhờ giúp đỡ , may thay người ta liên lạc về trường , 3h chiều hnay 1 thầy và anh quản lí người việt tôi nói ở trên đến bảo lãnh và đưa bọn tôi về và phải nạp 2 triệu uôn tiền hàn (khoảng 40 triệu vnđ) các bạn ah !!!

Tôi kể ra đây ko có ý j chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn sv đã và đang có ý định qua hàn , nếu gd các bạn thật sự đủ đk để lo cho các bạn qua học , 2 là các bạn thật sự có năng lực học tốt thì các bạn nên đi để thực hiện mơ ước của mình , còn các bạn nếu gd thật sự khó khắn cắm bìa đỏ vay mượn để qua đây đổi đời thì thật sự mong các bạn suy nghĩ thật kĩ và chín chắn , nếu các bạn đi như kiểu đánh cược số tiền đó vào song bạc vậy , may rủi lắm , lỡ bị bắt thì gia đình lại gánh cục nợ lớn , rồi bản thân lại thấy day dứt tội lỗi.

Dù là dhs thì khi bị bắt thì tất cả đều giống nhau đều là người phạm tội, rồi cũng bị đổi xử ko khác j tội phạm đâu các bạn ah, lâm vào cảnh đó thật kinh khủng, kiếm được đồng tiền ở trên đất khách chẳng dễ chút nào :đôi khi đổ mồ hôi rơi nc mắt thậm chí cả máu vậy mà đó ko là j cả.

 

 

 

 

 

Chỉ vì ghen ăn tức ở đồng hương người Việt tố cáo bắt hàng loạt lao động BHP ở Hàn Quốc

Anh em cẩn thận!! Chỉ có con người với con người mới đáng sợ thôi…..”Cuộc sống này … quá bon chen… con thấy mình lạc lõng giữa dòng đời….”

Lao động BHP bị áp tải về nước

Chỉ vì ghen ăn tức ở mà đem lòng thù hận…. Đồng hương người Việt báo cảnh sát bắt hơn 11 lao động BHP ở Hàn Quốc.

Sao lại không đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau…???
Mà lại phải như thế này hỡi các anh em da vàng ta ơi?
Lòng người khó đoán quá….

Một lao động trong phòng giam

Trước đó >> Hơn 35 lao động BHP người Việt bị bắt ở công trường 식당 khi đang ăn cơm

Anh em xây dựng cẩn thận không ăn cơm ở 식당 công trường nhé. Hôm nay bạn mình bị bắt ở 청주 tổng cộng bắt được 35 người.

Thương cho thân phận anh chị em nơi xứ người! Cũng vì miếng cơm manh áo mà phải khổ sở sống chui lủi như vậy! Nếu ở nước họ không chào đón mình thì cũng vui vẻ trở về nước! Quê hương Việt nam lúc nào cũng chào đón anh chị em nhé.

Lao động bị bắt

Tai khu vực 전남. 대구. 창원 hơn 40 anh em BHP bị bắt trong mấy ngày qua vì cảnh sát truy lùng hung thủ vụ án sát hại lao động Việt do nợ nần lô đề.

Chính vì vụ án này mà anh em đảng lao động tự do trong mấy tuần vừa rồi được một phen hú vía. Ước tính số người hhp bị bắt cũng lên đến hơn 40 anh em tại khu vực 전남. 대구. 창원.

Theo cảnh sát (전남 여수해양경찰) cho biết họ đã bắt giữ 6 người. Trong đó có 2 người Việt Nam một người tên A (32t) và một người tên B(28t)và 4 người Hàn Quốc.Trong đó có ông 모씨(54t) là bố nuôi của B(28t).Và nếu đòi được số tiền trên thì 3 người Hàn sẽ nhận được hoa hồng là 20% số tiền.

Cảnh sát cho biết (A), (B) người việt nam cùng 4 người hàn quốc ngày 24/2 khoảng 8h 30p tối, đã xuống 전남 고흥군의 한 김 양식장에, tìm anh(H) để uy hiếp lấy lại số tiền đã cho mượn. Nhưng không có tiền nên anh H đã bị bắt nhóm đối tượng này đập vỡ chai 소주 rồi dí vào cổ và uy hiếp, giết chết. Sau đó vức xác cách khu vực bãi tắm 고흥군 도화면 발포해수욕장. (gần 6km).

Theo kết quả điều tra của cảnh sát anh (H) đã mượn một người bạn anh (A)cùng làng số tiền 1,700만원, anh (H) đã quen biết (A)1 năm trước đây sống ở 대구.Sau một thời gian anh (H) không trả được nợ nên đã bỏ trốn về 고흥. Vì không lấy được tiền từ anh (H) nên đã đe dọa đến mẹ của anh (H) ở việt nam.

Anh (H) nhập cảnh vào hàn quốc tháng 9/2012 và đến tháng 9/2016 visa hết hạn, từ đó cho đến nay anh là lao động BHP.

Sau khi khám nghiệm thi thể nạn nhân phát hiện gẫy đốt sống cổ và có nhiều vết thương ở phần cổ, trong miệng, đường hô hấp, phổi có một lượng cát lớn. Những nghi phạm thừa nhận tội bắt cóc, tuy nhiên phủ nhận việc giết người có tổ chức. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án này.

Xem thêm >> Hàng loạt DHS Việt Nam bị trục xuất về nước vì bị phát hiện làm thêm quá giờ tại Hàn Quốc

Hiện nay phía cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành điều tra sát sao về tình trạng lao động là các du học sinh nước ngoài làm việc quá số giờ quy định. Rất nhiều bạn sang Hàn với lời mời gọi du học vừa học, vừa làm rồi đã làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần.

Theo báo chí Hàn Quốc, nếu bị phát hiện làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước, nhất là trong tình trạng nhiều người Việt bị chết tại Hàn Quốc do làm việc quá sức và hình ảnh về người Việt Nam đang xấu đi trong mắt người Hàn.

Du học sinh Việt Nam làm thêm quá giờ tại Hàn Quốc

Khó khăn cho du học sinh Việt Nam

Trên đất nước Hàn Quốc hiện nay đang có 123.000 du học sinh Việt Nam làm trong số đó số du học sinh đi làm thêm chiếm 70%. Mặc dù đã có thông văn về việc quy định giờ làm cho các du học sinh như khi tìm hiểu thì đó chỉ là giấy tờ. Dựa trên các thống kê thu thập mới đây đại đa số các du học sinh làm thêm đều quá 28 giờ/tuần. Những thông tin trên đã buộc chính phủ HÀn Quốc phải mở một cuộc họp khẩn cấp giải quyết các tình trạng du học sinh làm quá giờ.

Hầu hết các du học sinh sang Hàn không phải mục đích du học mà là để kiếm tiền và trả nợ. Nhưng một nghịch lý rằng số tiền kiếm được ở Hàn Quốc chỉ vỏn vẹn cho chi tiêu cá nhân mà thôi. Nhưng thực tế cho thấy rằng “nếu các du học sinh tuân thủ theo quy định chỉ làm việc 4 tiếng/ngày thì thu nhập từ việc làm thêm rất khó để trang trải cuộc sống sinh hoạt cũng như học phí tại Hàn”.

CẢNH BÁO NÓNG với các em du học sinh tại Hàn: “NẾU KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT RA KHỎI HÀN QUỐC “. Đề nghị các em DHS hãy chia sẻ thông tin này một cách rộng rãi nhé!

Vừa qua đã có thông báo về việc quản lý khắt khe của Cục xuất nhập cảnh, việc này gần đây càng trở nên nghiêm trọng khi có thông tin một số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã phải buộc về nước khi bị phát hiện làm thêm trái phép, nên xin THÔNG BÁO lại vấn đề này cho các em học sinh lưu ý:

1. Đã có nhiều trường hợp học sinh Việt Nam bị BUỘC PHẢI VỀ NƯỚC khi đi gia hạn VISA, nguyên nhân trong đó có: học sinh đi làm thêm không đăng ký, đi làm thêm không phép, hoặc đi làm thêm quá thời gian quy định trong giấy phép, đi làm thêm ở công ty hoặc nhà hàng không theo như giấy phép đăng ký.

2. Học sinh nhận tiền thông qua tài khoản cá nhân mang tên mình, xuất nhập cảnh chỉ cần nhập số chứng minh thư cá nhân là sẽ có tất cả thông tin CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG MANG TÊN CÁ NHÂN ĐÓ. Nếu không chứng minh được nguồn tiền có trong tài khoản của mình, các em học sinh chắc chắn BỊ PHẠT TIỀN hoặc bị BUỘC PHẢI VỀ NƯỚC.

Do đó, các em học sinh đang ở Hàn Quốc, các em học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc lưu ý:

1. Không được đi làm thêm khi nhập cảnh chưa đủ 6 tháng.

2. Sau 6 tháng, muốn đi làm thêm phải đăng ký thông tin lên trường và cục xuất nhập cảnh. Không đi làm thêm khi chưa đăng ký giấy phép trên xuất nhập cảnh. Không đi làm thêm quá giờ đăng ký, không làm thêm ở địa chỉ khác với đăng ký.

3. Cần quản lý tài khoản ngân hàng cẩn thận, nếu đã đi làm không đúng theo giấy phép, tuyệt đối không nhận lương qua chuyển khoản. Nên dừng việc lại.

4. Các khoản thu chi trong tài khoản cần có nguồn gốc rõ ràng.

5. Chứng minh tài chính khi gia hạn visa lưu ý việc mượn gom tiền vào và rút ra sớm, xnc có thể bắt các em khai báo chi tiết.

6. Nếu đã có lưu thông tiền, nhận lương trái phép trong 1 tài khoản ngân hàng, có thể rút tiền ra và hủy tài khoản đó đi, hy vọng sẽ không bị truy cứu khi đi gia hạn VISA.

7. Có vấn đề gì cần thành khẩn với nhà trường, để trong trường hợp khó khăn, có thể đề nghị nhà trường giúp, chỉ nhà trường mới có thể bảo lãnh cho các em được!

8. Hàn Quốc là chính phủ điện tử, chỉ cần nhập số thẻ cmt là sẽ ra tất cả thông tin cá nhân, tài khoản, lớp học, tiểu sử v.v… nên cách tốt nhất là không phạm luật, khi đã bị điều tra nên hoàn toàn thành khẩn, vì không thể giấu gì được!

Hàn Quốc sẽ cấp 56.000 visa E-9 cho lao động Việt Nam trong năm 2018

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cấp 56 ngàn visa phổ thông (E-9) cho lao động nước ngoài sang nước này làm việc trong năm 2018, theo kế hoạch tiếp nhận lao động phổ thông nước ngoài vừa được chính phủ Hàn Quốc thông qua.

Cụ thể, số lao động nước ngoài mới được cấp visa E-9 trong năm 2018 là 45 ngàn người, tăng 2 ngàn chỉ tiêu so với năm 2017.

Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc sẽ được cấp visa

Trong khi đó, số lao động đã được cấp visa E-9 gia hạn hợp đồng làm việc là 11 ngàn người, tăng 2 ngàn chỉ tiêu.

Chỉ tiêu 56 ngàn lao động được chốt trong năm 2018 được tính toán dựa trên nhu cầu lao động bị thiếu hụt tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, song cũng hạn chế số lượng nhằm ngăn chặn tình trạng lao động nước ngoài lấy đi quá nhiều việc làm của người dân địa phương.

Phần lớn lao động nước ngoài được cấp visa E-9 dự kiến sẽ làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi số còn lại sẽ được phân phối làm các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng và dịch vụ công nghiệp.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định tăng cường những nỗ lực nhằm bảo vệ lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, Seoul sẽ ngừng phân bổ lao động nước ngoài mới tới những nơi làm việc mà điều kiện nhà ở không được đảm bảo.

Hồng Hà (theo Yonhap)

XEM THÊM >> TÂM SỰ CỦA 1 DU HỌC SINH ĐI LAO ĐỘNG BẤP HỢP PHÁP

“1 ngày 1 đêm trong phòng giam xuất nhập cảnh của 1 du học sinh ”

Gửi các bạn du học sinh thân mến , hôm qua vẫn 1 ngày như bao ngày tôi vẫn dậy sớm đi làm như thường lệ , đang trong lúc say xưa làm thì vào lúc 3h30 1 đoàn người tiến vào xưởng , họ đi bình thường quần áo kiểu như công nhân vậy.

Tôi cũng nghĩ chỉ là người đến sửa máy như thường lệ , vẫn cứ làm bt vậy thôi. Thế nhưng có người tiến tới hỏi và bảo đưa thẻ kiểm tra , rồi họ nhìn chụp ảnh tôi xong và dẫn dải tôi ra xe ( lúc này đã hình dung dc chuyện j đang xảy ra rồi , vỗn dĩ là đứa nhút nhát sợ sệt , thế nhưng lúc đó ko hiểu sao t bình tĩnh vẫn bước đi hiên ngang như kiểu bước ra pháp trường vậy đó

Bị bắt cùng tôi là 1anh và 1 chị bhp cùng 1 e du học sinh như tôi , 4 người đưa lên xe , trong xe con có 6 anh indo đều còng tay với nhau, ac bhp cũng bị còng riêng tôi với đứa e là ko pải còng ( chắc do bọn tôi là dhs)
Tiếp theo cảnh này mới đau lòng : vk chia li ck , chị vk chỉ bít nhìn a rưng rưng giơ tay chào tạm biệt , còn chị kia thì kip vội nhắn nhủ vai câu , rồi bà giám đốc chỉ biết nói lời xin lỗi và khóc bọn tôi cũng khóc theo , rồi xe lăn bánh. Bọn tôi bắt đầu kí các giấy tờ , rồi quảng đường xe về pòng giam nó dài lắm , khi đó mọi cung bậc cảm xúc đều có , lúc khóc , lúc cười , lúc trêu đùa nhau ,rồi về tới phòng giam đúng như kiểu tội phạm.

Bọn tôi đc phát quần áo (3 bộ quần áo như kiểu 3 cậu thủ bóng chày vậy đó ) , cởi hết đồ rồi thay , tịch thu hết đồ dùng cá nhân trên người , cách li hoàn toàn chẳng thể liên lạc với ai. Lúc này là thật sự đen tối rồi , đc giải vào phòng , nam nữ tách riêng , 3 ng con gái ở cùng nhau , giờ mới thấu hiểu cái cảnh nhìn bầu trời qua song sắt nó ntn các bạn ah ( thật là mông lung ) rồi đến giờ cơm chẳng khác j phát cơm cho chó , đưa cơm qua cái lỗ nhỏ , cơm thì 1 ít cơm rang hơi nhão , 1 ít tương và 2 quả trứng cút cùng bát canh với xác trứng trôi lềnh bềnh , tôi ko thể nuốt nổi , rồi thế là chúng tôi trải qua 1 đêm dài : lúc này thì tất cả cảm xúc những j bấy lâu nay dồn nén , những ước mơ hoài bão đều tuôn ra hết , dường như mọi thứ dập tắt hoàn toàn , 3ce đều tâm sự hết , tôi và đứa e là dhs qua đây tính ngày mai nữa là tròn 7 tháng ( 2 đứa vẫn có chút hi vọng là ngày mai trường đến đón về nên cứ chờ đợi ) tối đến bọn tôi đói tới mức xin đồ ăn nhưng họ ko cho thế là đánh uống nuoc ( tính lúc bị bắt đến khi tôi dc thả t pải uống 30 cốc nước đó các bạn )

1 đêm cảm giác h dài vô tận , rồi 3 ng đều kể về cuộc đời của mình , rồi tự hỏi sao lại có cảnh này xảy ra , rồi thương nhau lại khóc , đến tới khuyên rồi dần dần mới ngủ dc chút , sáng mai tỉnh dậy cứ nớp nớp đợi người mà khi đó ko bít đợi ai , vì ko liên lạc dc ai , rồi họ cho bánh mì và sữa ăn chống đói , ôi khi đó cái bánh mì t bẻ đôi ra cảm giác như tôi đang cầm khúc xương chó trên tay vậy đó , rồi cũng cố nuốt vì tối qua ko có j lại nôn ra hết , rồi đến giờ làm vc họ mở cho bọn t ra lấy dấu vân tay chụp ảnh mặt , thôi thế là xong về thật rồi

Mọi thủ tục hoàn tất họ bảo bọn t cần gọi ng nhà ko , đt thì bị thu , sdt bên hàn ko nhớ ai , may thay mấy anh thương tình lại cho mở đt và chỉ dc gọi cho 1 người , vì bọn tôi chẳng có ai thân thích , ko bít tìm ai : tia hi vọng cuối cùng là gọi cho quản lí Việt Nam ở trường nhờ giúp đỡ ( vì xnc họ bảo chỉ cần trường đến đón là 2 đứa tôi dc thả ) thế nhưng khi tôi mới cất tiếng nói thì nhận đc câu trả lời : bị bắt thì về việt nam , rồi ko pải xếp hành lí j cứ thế mà về luôn.

Khi đó các bạn biết rồi đó mọi thứ xung quanh đều quay cuồng , người tôi nhão đi như bún , chỉ biết nghĩ uh dù ko bảo lãnh dc nhưng cùng là ng Việt Nam! Sao ko thể nói 1 lời động viên lúc đó mà phải đối xử nt , khi đó bọn tôi bắt đầu khóc bắt đầu bít con đường về nhà nó gần ra sao , mấy a xnc nhìn thế cũng thương cũng cho cầm đt liên lạc với ai có thể giúp dc nhưng khi đó bít tìm dc ai nữa , rồi bọn tôi về pòng giam khóc chán rồi lại cười , rồi hát tất cả nhưng bài hát mà m thuộc , ôi lâu lắm ko hát quốc ca , khi đó hát mà cảm giác giờ lắng đọng vô cùng  , hát tới mức mà người quản ngục còn hỏi tinh thần lạc quan rồi ah , cơm họ phát bọn tôi ko ăn nổi đành đổ đi , rồi cũng có người thân đến thăm , nhìn nhau qua tấm chắn rồi cũng chỉ bít rơi nc mắt , nhờ giúp đỡ , may thay người ta liên lạc về trường , 3h chiều hnay 1 thầy và anh quản lí người việt tôi nói ở trên đến bảo lãnh và đưa bọn tôi về và phải nạp 2 triệu uôn tiền hàn (khoảng 40 triệu vnđ) các bạn ah !!!

Tôi kể ra đây ko có ý j chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn sv đã và đang có ý định qua hàn , nếu gd các bạn thật sự đủ đk để lo cho các bạn qua học , 2 là các bạn thật sự có năng lực học tốt thì các bạn nên đi để thực hiện mơ ước của mình , còn các bạn nếu gd thật sự khó khắn cắm bìa đỏ vay mượn để qua đây đổi đời thì thật sự mong các bạn suy nghĩ thật kĩ và chín chắn , nếu các bạn đi như kiểu đánh cược số tiền đó vào song bạc vậy , may rủi lắm , lỡ bị bắt thì gia đình lại gánh cục nợ lớn , rồi bản thân lại thấy day dứt tội lỗi.

Dù là dhs thì khi bị bắt thì tất cả đều giống nhau đều là người phạm tội, rồi cũng bị đổi xử ko khác j tội phạm đâu các bạn ah, lâm vào cảnh đó thật kinh khủng, kiếm được đồng tiền ở trên đất khách chẳng dễ chút nào :đôi khi đổ mồ hôi rơi nc mắt thậm chí cả máu vậy mà đó ko là j cả.

 

 

Hơn 20 lao động BHP người Việt bị bắt khi đang ăn trưa tại nhà ăn công trường xây dựng ở 전주시

Theo thông tin vừa nhận từ các thành viên cộng đồng người Việt ở Hàn quốc chia sẻ, tại 전주시 đang giờ ăn trưa tại nhà ăn công trường xây dựng, cảnh sát ập vào kiểm tra bắt khoản hơn 20 lao động BHP người Việt.

Truy quét lao động BHP

Theo người nguồn tin nhận được thì Hàn Quốc đang tổ chức truy quét mạnh người cư trú bất hợp pháp, dự kiến thời điểm sắp đến sẽ là giai đoạn khủng hoảng cho những người cư trú bất hợp pháp vì chính quyền Hàn Quốc đang quyết tâm thiết lập lại trật tự sau hàng loạt vụ án chấn động có liên quan đến người nước ngoài.

BẢN TIN TRUY QUÉT LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP

Hôm qua 14/5 tại 광명시 tổng cộng có 31 anh em (xây dựng) người Campuchia bị bắt. Anh em đảng lao động tự do chú ý. Đi làm không nên đi cổng chính, ra về chia nhỏ lẻ hoặc chui lủi bờ rào.

Hiện tại đa số bị cảnh sát theo dõi rồi bắt trên đường đi làm về. Một số bị theo dõi đến nơi ở rồi bắt tập thể.

Lực lượng cảnh sát Busan được tung ra hôm đầu năm 2018 được cho là lớn nhất từ trước đến nay (khoảng gần 1000 nhân sự) để tổng truy quét lao động BHP toàn thành phố. Đây có thể được xem là một sự trả đũa và răn đe nhằm vào những lao động khác sau nhiều vụ bê bối của người lao động Việt.

Cảnh sát Busan lần này truy bắt quyết liệt hơn, kiểm tra từng khu nhà ở, các bến bãi, các công trường xây dựng trên cao, kiểm tra cả ngày lần đêm, có những lao động chỉ vừa đặt chân xuống phòng sau một ngày mệt mỏi vừa bê chén cơm đã bị ập vào kiểm tra và đưa đi. Chiều nay ngày 23/11 cảnh sát đã ập vào 1 công xưởng và bắt hơn 40 lao động BHP.

Cuộc sống của lao động chui Việt Nam là vừa làm việc vừa nơm nớp lo sợ cảnh sát ập vào kiểm tra, là luôn phải luyên đôi chân khỏe để chạy, là ăn cơm nhưng mắt phải đảo khắp nơi, là phải luyện đôi tai rất thính để nghe những tiếng bước chân…

Nhiều người nấc nghẹn khi bị tóm gọn, nhất là các chị e phụ nữ bất hợp pháp, từ nay cuộc sống của họ tại Hàn Quốc coi như chấm hết, sẽ phải quay về Việt Nam và chưa biết phải làm gì để trả nợ.

Tuy nhiên cũng có các lao động lạc quan hơn, cười nói vui vẻ trong trại tạm giam nhưng có lẽ sau những tiếng cười nói ấy là những nỗi buồn man mác.

Sau những nụ cười trong tù là những nỗi buồn sâu thẳm

Vụ việc 6 lao động bổ trốn như là giọt nước tràn ly, nó cho thấy năng lực cảnh sát Busan yếu kém trước truyền thông và dư luận trong nước, chính vì thế đợt truy quét được cũng được xem là một sự gỡ gạc nhằm lấy lại niềm tin của dân chúng của cảnh sát nơi này.

Lực lượng cảnh sát Busan cho biết đã tung ra hơn 1000 nhân sự để thực hiện chiến dịch truy quét lao động chui sáng nay.

Thời gian qua, số lượng người Việt cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc liên tục gia tăng, kéo theo đó tình trạng mất trất tự, an toàn xã hội do những đối tượng này gây ra ngày càng tăng cao đặc biệt là các vụ phạm tội nguy hiểm như cờ bạc, trộm cắp, mại dâm … Thực trạng trên đã làm dấy lên tâm lý bất an và phản ứng trong dư luận của Hàn Quốc.

Trước thực trạng trên, tại Hội nghị định kỳ chính sách quốc gia lần thứ 70 được tổ chức vào ngày 23/08/2017 tại Seoul do Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn chủ trì đã thảo luận về “Tình trạng hiện nay của người nước ngoài cư trú bất hợp hợp pháp và các giải pháp trong tương lai” đã quyết định thông qua nhiều giải pháp quan trọng gồm:

• Tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, cấp visa: Tăng cường kiểm xét việc cấp visa và ngăn chặn việc việc nhập cảnh với mục đích cư trú bất hợp pháp thông qua đường du lịch.
• Đẩy mạnh việc truy quét người cư trú bất hợp pháp:

– Thành lập các đội liên ngành gồm: Bộ tư pháp, Cảnh sát quốc gia, Ủy ban an toàn quốc dân mở các chiến dịch truy quét quy m ô quốc gia và được duy trì trong cho đến năm 2020. Đặc biệt tại Suwon, địa phương đã xảy ra vụ án mạng liên quan đến người nước ngoài sẽ thành lập “ Đội truy quét toàn diện thuộc thành phố” và tại Busan nơi có số lượng người cu trú bất hợp pháp cao sẽ thành lập “ Đội điều tra đặc biệt người di dân”.

Lao động Việt bị còng tay khi đưa về trại tạm giam

– Thông qua điều luật sửa đổi của “Luật quản lý xuất nhập cảnh” về việc xử phạt nặng chủ sử dụng tuyển dụng trái phép người nước ngoài và lập các hồ sơ giả để đăng ký lưu trú cho các đối tượng này. Các hành vi từ chối, cản trở việc điều tra mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt đến 10.000.000 won, người nộp hồ sơ giả đăng ký lưu trú sẽ bị trục xuất về nước.

– Miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện, đăng ký về nước.
• Trục xuất những người nước ngoài bị nghi ngờ có khả năng gây ra các hoạt động tội phạm, gây mất an ninh an toàn cho xã hội:

– Chia nhỏ khu vực quản lý tại những nơi tập trung đông người nước ngoài: Những khu vực có trên 20% người nước ngoài hoặc tập trung từ 5.000 người nước ngoài trở lên sẽ quản lý theo đường, ấp, phường.

– Để tăng cường quản lý đối với các đối tượng phạm tội người nước ngoài, Bộ tư pháp và các cơ quan quản lý sẽ sử dụng hệ thống thông tin được chia sẻ qua mạng máy tính để nhanh chóng kiểm tra hồ sơ và công bố thông tin về kết quả xử lý.

• Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền:

– Cộng đồng tự quản khu vực, Sở lao động địa phương…cùng phối hợp để ngăn chặn việc tuyển dụng trái phép người cư trú bất hợp pháp thông qua các hình thức: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ sử dụng lao động và người dân, tiếp nhận thông tin về người cư trú bất hợp pháp.

– Triển khai, phát động tổng chiến dịch “Chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ”đến các cơ quan liên quan.
Cảnh lao động chui người Việt bị bắt ở trong trại tạm giam

 

 

Dừng tiếp nhận lao động sang Hàn Quốc làm việc tại 49 quận, huyện trên cả nước

Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thông báo về việc tạm dừng tuyển chọn lao động theo chương trình EPS năm 2018 tại một số địa phương.

Nội dung công văn nêu rõ, 107 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc không về nước trên 30%, thuộc 12 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018.

Trong số 107 quận/huyện, 49 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc lớn nhất, từ 60 người trở lên bị yêu cầu tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018.

Theo danh sách Bộ LĐ-TB&XH cung cấp thì Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Hải Dương đang dẫn đầu về số lượng quận, huyện, thị xã thuộc diện dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc. Trong đó, Nghệ An có tới 10 huyện/thị xã bị cấm xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc. Hà Tĩnh và Hải Dương đều có 7 huyện. Tiếp đến là Thanh Hóa với 5 huyện/thị xã.

Thị trường Hàn Quốc đóng hay mở phụ thuộc rất nhiều vào việc giảm tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cũng như sự cạnh tranh lao động giữa các nước cung cấp lao động . Ảnh minh họa

Ngoài việc tạm dừng tuyển chọn lao động theo chương trình EPS năm 2018 tại một số địa phương, Bộ LĐ-TB&XH cũng cho biết: Sẽ tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019 đối với các địa phương không giảm được số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Việc tạm dừng tuyển chọn sẽ căn cứ theo thông báo của phía Hàn Quốc về tỉ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2018. Đồng thời đối với những địa phương nào giảm được tỉ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì sẽ bỏ việc tạm dừng.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động quan trọng của Việt Nam… Hiện, Hàn Quốc đang tiếp nhận lao động từ 16 quốc gia phái cử lao động tới làm việc. Các nước này đều có lao động bỏ trốn, nhưng theo thống kê của Hàn Quốc, tỷ lệ trung bình của các nước chỉ khoảng 8% đến 9%, nước nhiều nhất cũng chỉ chiếm 15% đến 16%. Riêng Việt Nam tỷ lệ lao động bỏ trốn những năm qua lên tới 32%, thậm chí 40% tổng số lao động nước ngoài đang lao động và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, cao gấp 2 lần so với mức bình quân của 15 nước tham gia chương trình EPS.

Việc quá nhiều lao động không thực hiện cam kết, hết hợp đồng ở lại lao động chui, cư trú bất hợp pháp đã gây khó khăn cho sự quản lý của chính quyền sở tại. Thậm chí còn gây nên nhiều hệ lụy, trong đó có việc làm mất cơ hội cho những người lao động Việt Nam sau này nếu Chính phủ Hàn Quốc “đóng cửa” đối với lao động nhập cư.

Chính phủ Việt Nam đã và đang phối hợp với Hàn Quốc thực hiện quyết liệt nhiều chính sách, giải pháp để giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Trong đó có việc tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc với các địa phương không giảm được số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Với những biện pháp quyết liệt, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước giảm từ 47% (cuối năm 2013) xuống 35,86% (cuối năm 2015), số lao động cư trú bất hợp pháp giảm từ 18.000 người (cuối năm 2013) xuống còn hơn 15.000 người (đầu năm 2016)… Tuy nhiên nhưng kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp quyết liệt hơn nữa để Chương trình được thực hiện có hiệu quả và theo đúng luật pháp của hai nước.

Quyết liệt giảm tỷ lệ lao động làm việc chui

Để hạn chế tình trạng lao động Việt Nam cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc, thời gian qua Bộ LĐ-TB&XH đã thực hiện chính sách ký quỹ 100 triệu đồng đối với lao động. Sau khi hoàn thành hợp đồng và trở về nước đúng thời hạn, người lao động sẽ được nhận lại số tiền ký quỹ cả gốc và lãi. Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn. Thực hiện các chính sách hỗ trợ tái hòa nhập đối với lao động làm việc tại Hàn Quốc (hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trở về nước đúng hạn); miễn phạt tiền đối với lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong thời hạn ân xá; xử phạt vi phạm hành chính đối với những lao động làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thanh Hải

Cảnh sát Hàn Quốc theo dõi truy bắt tổng cộng 31 anh em xây dựng khi đang đi làm về

BẢN TIN TRUY QUÉT LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP

Hôm qua 14/5 tại 광명시 tổng cộng có 31 anh em (xây dựng) người Campuchia bị bắt. Anh em đảng lao động tự do chú ý. Đi làm không nên đi cổng chính, ra về chia nhỏ lẻ hoặc chui lủi bờ rào.

Hiện tại đa số bị cảnh sát theo dõi rồi bắt trên đường đi làm về. Một số bị theo dõi đến nơi ở rồi bắt tập thể.

Lực lượng cảnh sát Busan được tung ra hôm đầu năm 2018 được cho là lớn nhất từ trước đến nay (khoảng gần 1000 nhân sự) để tổng truy quét lao động BHP toàn thành phố. Đây có thể được xem là một sự trả đũa và răn đe nhằm vào những lao động khác sau nhiều vụ bê bối của người lao động Việt.

Cảnh sát Busan lần này truy bắt quyết liệt hơn, kiểm tra từng khu nhà ở, các bến bãi, các công trường xây dựng trên cao, kiểm tra cả ngày lần đêm, có những lao động chỉ vừa đặt chân xuống phòng sau một ngày mệt mỏi vừa bê chén cơm đã bị ập vào kiểm tra và đưa đi. Chiều nay ngày 23/11 cảnh sát đã ập vào 1 công xưởng và bắt hơn 40 lao động BHP.

Cuộc sống của lao động chui Việt Nam là vừa làm việc vừa nơm nớp lo sợ cảnh sát ập vào kiểm tra, là luôn phải luyên đôi chân khỏe để chạy, là ăn cơm nhưng mắt phải đảo khắp nơi, là phải luyện đôi tai rất thính để nghe những tiếng bước chân…

Nhiều người nấc nghẹn khi bị tóm gọn, nhất là các chị e phụ nữ bất hợp pháp, từ nay cuộc sống của họ tại Hàn Quốc coi như chấm hết, sẽ phải quay về Việt Nam và chưa biết phải làm gì để trả nợ.

Tuy nhiên cũng có các lao động lạc quan hơn, cười nói vui vẻ trong trại tạm giam nhưng có lẽ sau những tiếng cười nói ấy là những nỗi buồn man mác.

Sau những nụ cười trong tù là những nỗi buồn sâu thẳm

Vụ việc 6 lao động bổ trốn như là giọt nước tràn ly, nó cho thấy năng lực cảnh sát Busan yếu kém trước truyền thông và dư luận trong nước, chính vì thế đợt truy quét được cũng được xem là một sự gỡ gạc nhằm lấy lại niềm tin của dân chúng của cảnh sát nơi này.

Lực lượng cảnh sát Busan cho biết đã tung ra hơn 1000 nhân sự để thực hiện chiến dịch truy quét lao động chui sáng nay.

Thời gian qua, số lượng người Việt cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc liên tục gia tăng, kéo theo đó tình trạng mất trất tự, an toàn xã hội do những đối tượng này gây ra ngày càng tăng cao đặc biệt là các vụ phạm tội nguy hiểm như cờ bạc, trộm cắp, mại dâm … Thực trạng trên đã làm dấy lên tâm lý bất an và phản ứng trong dư luận của Hàn Quốc.

Trước thực trạng trên, tại Hội nghị định kỳ chính sách quốc gia lần thứ 70 được tổ chức vào ngày 23/08/2017 tại Seoul do Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn chủ trì đã thảo luận về “Tình trạng hiện nay của người nước ngoài cư trú bất hợp hợp pháp và các giải pháp trong tương lai” đã quyết định thông qua nhiều giải pháp quan trọng gồm:

• Tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, cấp visa: Tăng cường kiểm xét việc cấp visa và ngăn chặn việc việc nhập cảnh với mục đích cư trú bất hợp pháp thông qua đường du lịch.
• Đẩy mạnh việc truy quét người cư trú bất hợp pháp:

– Thành lập các đội liên ngành gồm: Bộ tư pháp, Cảnh sát quốc gia, Ủy ban an toàn quốc dân mở các chiến dịch truy quét quy m ô quốc gia và được duy trì trong cho đến năm 2020. Đặc biệt tại Suwon, địa phương đã xảy ra vụ án mạng liên quan đến người nước ngoài sẽ thành lập “ Đội truy quét toàn diện thuộc thành phố” và tại Busan nơi có số lượng người cu trú bất hợp pháp cao sẽ thành lập “ Đội điều tra đặc biệt người di dân”.

Lao động Việt bị còng tay khi đưa về trại tạm giam

– Thông qua điều luật sửa đổi của “Luật quản lý xuất nhập cảnh” về việc xử phạt nặng chủ sử dụng tuyển dụng trái phép người nước ngoài và lập các hồ sơ giả để đăng ký lưu trú cho các đối tượng này. Các hành vi từ chối, cản trở việc điều tra mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt đến 10.000.000 won, người nộp hồ sơ giả đăng ký lưu trú sẽ bị trục xuất về nước.

– Miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện, đăng ký về nước.
• Trục xuất những người nước ngoài bị nghi ngờ có khả năng gây ra các hoạt động tội phạm, gây mất an ninh an toàn cho xã hội:

– Chia nhỏ khu vực quản lý tại những nơi tập trung đông người nước ngoài: Những khu vực có trên 20% người nước ngoài hoặc tập trung từ 5.000 người nước ngoài trở lên sẽ quản lý theo đường, ấp, phường.

– Để tăng cường quản lý đối với các đối tượng phạm tội người nước ngoài, Bộ tư pháp và các cơ quan quản lý sẽ sử dụng hệ thống thông tin được chia sẻ qua mạng máy tính để nhanh chóng kiểm tra hồ sơ và công bố thông tin về kết quả xử lý.

• Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền:

– Cộng đồng tự quản khu vực, Sở lao động địa phương…cùng phối hợp để ngăn chặn việc tuyển dụng trái phép người cư trú bất hợp pháp thông qua các hình thức: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ sử dụng lao động và người dân, tiếp nhận thông tin về người cư trú bất hợp pháp.

– Triển khai, phát động tổng chiến dịch “Chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ”đến các cơ quan liên quan.
Cảnh lao động chui người Việt bị bắt ở trong trại tạm giam

Cô dâu Việt nhảy lầu tự tử ở Busan bỏ lại 2 con thơ

MỘT CÔ DÂU VIỆT Ở BUSAN NHẢY LẦU TỰ TỬ.

Hôm nay một cô dâu VN tên Sang ( khoảng hơn 30t quê Thốt Nốt – Cần Thơ ) sống tại Busan đã nhảy lầu tự tử để lại 2 đứa con thơ.

Theo thông tin ban đầu chị Sang đã sang Hàn gần 10 năm. Không biết vì lí do gì mà suy nghĩ dại dột , ra đi một các đau đớn và bất ngờ như vậy .

Hiện thi thể chị Sang đang được lưu giữ chờ khám nghiệm tử thi và làm lễ tụng kinh cầu siêu cho chị tại 부산전문장레식장.
부산시 사상구 감전동 148-15.

XEM THÊM >> TỰ TỬ VÌ GIẤC MỘNG LẤY CHỒNG HÀN BỊ SUY SỤP

Gửi em Nguyễn Thị *** Thắm. Chị k biết lúc e ăn tiền của mọi người e có nghĩ cái gì về luật nhân quả hay không nhưng đến giờ này chị k còn gì để miêu tả nổi con nguòi của e nữa. Không phải riêng bạn chị mà còn gần 50 người nữa e lừa tổng số tiền gần 50.000usd con số k phải nhỏ mà em.

Hôm nay chị sẽ nói chuyện về người bạn này của chị, vì e lừa đảo mà nó phải tự tử đến bây giờ sống chết không hay. Em biết thừa hoàn cảnh của nó thế nào mà e.

Chồng nó mất để lại cho nó 2 đứa con nhỏ dại, đi làm k đủ tiền ăn còn phải đi vay lãi. Hàng ngày phải đi làm trả lãi rất mệt mỏi lại nuôi thêm 2 đứa con, đến khi nó biết được e, e nói giới thiệu cho nó đi lấy ck hàn nó đã vui mừng chừng nào e biết k? Nó nghĩ qua hàn được sẽ có cơ hội đi làm kiếm đc tiền sẽ có cơ hội trả cho mọi người.

Thế là nó hí hửng đi vay 1000usd, lãi 5k/1trieu vnd để đóng cọc cho e và hàng ngày chờ ngày chú rể về. Nó đã đặt hy vọng về e lần này quá nhiều để rồi khi nó biết tất cả chỉ là lừa đảo, 1 chú rể e giới thiệu hẳn cho 2 cô dâu, k hề có chú rể nào về nó đã sốc và suy sụp như thế nào e biết k ?

Hy vọng cuối của nó bị dập tắt nó nghĩ quẩn nó đã uống 40 viên thuốc ngủ tự tử. Uống từ 11h trưa đến tận tối gia đình mới phát hiện ra đưa đi bệnh viện rửa ruột thì bây giờ vẫn chưa tỉnh lại. Đúng là trách nó nghĩ quẩn quá nhưng tất cả cũng là tại e cả thắm ạ.1 mạng người k biết bây giờ ra sao, nếu nó có vấn đề gì e nghĩ e sống có yên ổn được k hả e?.

Từ 1 người khỏe mạnh xinh đẹp bây giờ biến thành 1 người nằm đấy k biết bao giờ mới tỉnh. Chị chỉ nói vậy thôi nói nhiều bạn chị cũng k trở lại bt như cũ được nữa.

Xem Thêm >> Giết hại con dâu Việt dã man khi đang ngủ, bố chồng Hàn Quốc lãnh án 25 năm tù

 Người bố chồng 83 tuổi họ Kim vừa bị kết án 25 năm tù vì giết hại cô con dâu đến từ Việt Nam khi cô đang ngủ.
Trang Korea Herald hôm 24-9 đưa tin tòa án quận phía Bắc thủ đô Seoul – Hàn Quốc hôm 22-9 đã tuyên án 25 năm tù đối với người đàn ông 83 tuổi họ Kim vì đâm chết người con dâu đến từ Việt Nam trong lúc cô đang ngủ.

Ảnh mô phỏng: Yonhap

Vụ án này xảy ra tại căn hộ chung cư ở Seongbuk-gu, phía Bắc Seoul hôm 2-6. Nạn nhân được xác định là cô Bùi Cát Hạ, một phụ nữ Việt Nam đã nhập quốc tịch Hàn Quốc sau 10 năm sống ở đây.

Tại tòa, các công tố viên cho biết vào ngày xảy ra vụ án, ông Kim dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ và lưng con dâu khi cô đang ngủ khiến nạn nhân thiệt mạng tại chỗ.

Chồng của nạn nhân, 48 tuổi, phát hiện thi thể vợ cùng ngày xảy ra án mạng. Cảnh sát đã bắt ông Kim tại hiện trường.

Theo giới chức điều tra, người bố chồng này được cho là rất tức giận với con trai và con dâu vì đối xử tệ cũng như không chu cấp đủ tiền cho ông.

Tòa án chỉ ra rằng ông Kim đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho vụ giết người bởi trước khi ra tay hạ sát con dâu, bị cáo đã khóa trái cửa và chuẩn bị hung khí từ trước. Tòa cũng tuyên bố vụ giết người đặc biệt dã man vì được thực hiện trước mặt các con của nạn nhân.

Liên quan tới vụ việc, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hồi tháng 6 cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã có các hoạt động bảo hộ như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp giấy chứng tử và giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước.

 

Du học nghề tại Hàn Quốc với visa E7 thu nhập khủng lên đến 2000 USD/tháng

Bạn mong muốn được học tập và nhanh chóng được làm việc tại Hàn Quốc nhưng bạn chẳng có đủ tiền bạc để đi du học 4 năm tại các trường đại học hay chẳng đủ thời gian để theo học mấy khóa tiếng Hàn ở trung tâm để rồi chẳng biết bao giờ mới có thể đi XKLĐ Hàn Quốc. Như một cánh cửa, một cơ hội cho các bạn trẻ du học nghề – một sự lựa chọn tốt hơn bao giờ hết đối với các bạn mong muốn làm việc lâu dài ở Hàn Quốc mà chẳng cần phải tốn quá nhiều chi phí ở 4 năm đại học Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc – cơ hội giúp các bạn trẻ nhanh chóng làm việc tại xứ sở kim chi với visa E7
Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, bạn có kiến thức, bạn có sức khỏe, bạn muốn có 1 tương lai tốt đẹp.

I. 5 lí do bạn nên đi du học nghề tại Hàn Quốc


Du học nghề Hàn Quốc luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam. Du học nghề tại Hàn Quốc sinh viên không chỉ được học tập, tìm hiểu mà còn được hỗ trợ việc làm với mức thu nhập khá cao.  Cùng điểm lại những ưu điểm khi bạn đăng kí đi du học nghề tại Hàn Quốc.

– Hàn Quốc – đất nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu thế giới nhưng lại có chi phí thấp hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore…

– Hiện tại các trường đại học tại Hàn Quốc mở rộng tiếp nhận các ngành nghề đối với sinh viên quốc tế từ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề đến Đại học nghề….

– Bên cạnh đó, du hoc sinh còn được nhà trường tạo cơ hội làm thêm với mức thu nhập từ 800 – 1500 USD/tháng…

– Các khoản sinh hoạt phí tại Hàn Quốc khá rẻ, phong tục tập quán tương đối giống Việt Nam.

– Sau 1 năm sinh viên sẽ được nhận cả bằng tiếng và bằng nghề, có thể đi làm việc trực tiếp tại Hàn Quốc với visa E7.

–  Nam/ Nữ độ tuổi từ 18 – 25
– Tốt nghiệp tối thiểu THPT: điểm trung bình học tập 3 năm cấp 3 >=6.0.
– Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (Ưu tiên các trường nghề)
– Đủ sức khỏe đi học và làm việc tại Hàn Quốc, không mắc bệnh truyền nhiễm.
– Không tiền án, tiền sự, chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.
– Không có người thân bất  hợp pháp tại Hàn Quốc.

III. Chương trình học nghề dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Du học sinh theo học nghề tại trường sẽ có cơ hội tiếp xúc với những
chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mình yêu thích

– Thời gian đào tạo tiếng: 6 tháng-1 năm. Thời gian đào tạo  chứng chỉ nghề: 3-6 tháng do trường đại học Concordia cấp. Các ngành nghề ký kết đào tạo: Xây Dựng, Cơ Khí, Hàn Xì, Điện, Công nghệ ô tô, May Mặc, Công nghệ thông tin, Làm bánh

IV. Thu nhập và thời gian làm thêm 

–  Thời gian: 4 giờ/ngày, 20 giờ/tuần, Thu nhập bình quân: 800 – 1500 USD
–  Công việc: Làm tại nhà hàng, quán ăn, các xưởng hoặc nhà máy điện tử….
–  Điều kiện: Giao tiếp cơ bạn được tiếng Hàn + Có giấy phép đi làm thêm do Trường cấp phép.
– Chứng minh nhân dân (bản gốc + 04 bản photo công chứng). Hộ chiếu (nộp hộ chiếu gốc). Giấy khai sinh bản sao (04 bản photo công chứng). Sổ hộ khẩu (04 bản photo công chứng). Bằng và học bạ THPT (bản gốc + 04 bản sao công chứng). Bằng TN, bảng điểm trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) (bản gốc + 04 bản sao công chứng). Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban phường xã (4 bản). 10 ảnh 4 x6, 10 ảnh 3×4 nền trắng, 4 ảnh 3,5×4,5. Chứng minh nhân dân của bố + mẹ ứng viên (04 bản photo công chứng)

VII. Chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc

Tổng toàn bộ chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc là 12.000 USD

– Học phí 1 năm của khóa tiếng; Học phí khóa chứng chỉ nghề: thi và cấp chứng chỉ; Tiền ở kí túc xá 1 năM; Tiền ăn 1 năm; Chi phí sách vở; Chi phí bảo hiểm; Chi phí xử lý hồ sơ; Chi phí liên lạc đưa đón hai đầu; Phí xin visa, xuất nhập cảnh.

Truyền hình Hàn Quốc liên tục làm phóng sự bêu xấu cô dâu Việt

Giấc mơ đổi đời của những cô dâu VN . Được gì và mất gì ?

Tỉ lệ lấy chồng HQ của VN hiện đang đứng đầu so với các nước khác. Trong hàng ngàn hàng vạn cô dâu thì có được bao nhiêu phần trăm được hạnh phúc ? .

Và bao nhiêu phần trăm như những cô gái trong phóng sự này ?

Số phận những đứa con có cha mà không thể gặp. Cha muốn gặp con lại càng khó khăn. Rồi liệu những con người ấy sẽ có được hạnh phúc như họ mong muốn.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam lại tiếp tục được nhắc đến trong một bài báo nói về vấn nạn các cô dâu Việt Nam làm tại các quán rượu, quán karaoke, mại dâm trá hình trên đất Hàn Quốc .

Có rất nhiều chị em lấy chồng Hàn , do bất đồng ngôn ngữ ,do gặp phải chồng rượu chè bê tha ,do gặp phải ông chồng thích ” động tay động chân ” hoặc chỉ đơn giản là ” mình không thích sống cùng chồng thì mình bỏ thôi ” dẫn đến các chị em bỏ nhà đi hoặc li hôn với chồng.

Sau khi li hôn hoặc bỏ nhà đi , đa phần các chị em đều tìm cho mình một công việc để mưu sinh như làm công ty , làm quán ăn hoặc việc nhẹ lương cao hơn đó làm tại các quán karaoke với số tiền lương kiếm được có thể lên đến cả 100 triệu vnd .

Quả thực làm việc tại các quán hát karaoke là ” việc nhẹ lương cao ” đúng nghĩa đen cũng như nghĩa bóng .

Các chị em chỉ cần ăn mặc thật gợi cảm ,trang điểm thật xinh lung linh ,chỉ cần uống rượu và hát hò cùng khách ,là các chị em có thu nhập gấp đôi ,gấp 3 thu nhập khi làm công ty bình thường .Nếu có khách yêu cầu đi ” tăng 2 ” thì giá cho 1 lần đi là khoảng 200.000won.

Mọi người trên thế giới vẫn trầm trồ vì ngành công nghiệp phim cấp 3 Nhật Bản với nguồn thu 20 tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, nếu so sánh với khoản thu 20,4 tỷ USD mỗi năm của ngành mại dâm Hàn Quốc thì con số này chẳng có gì là ấn tượng cho lắm.

Sự thật về mại dâm Hàn Quốc: 'Chịu chơi' nhất châu Á, thu nhập tối thiểu 200.000 USD/năm, đi làm bằng BMW, Mercedes

Trong số các nước có ngành công nghiệp mại dâm thì Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu. Không giống như một số quốc gia như Đức khi các băng nhóm tội phạm là nguyên nhân chính khiến nạn mại dâm tăng cao, chính văn hóa làm việc ngoài bàn nhậu của người Hàn đã kích thích tệ nạn này.

Theo một số ước tính năm 2007, ngành công nghiệp mại dâm ở Hàn Quốc có tổng giá trị lên đến 13 tỷ USD mỗi năm nhưng con số này đã lên đến 20,4 tỷ USD vào năm 2016, tương đương 4,1% GDP và đây là một nguyên nhân nữa khiến giới tội phạm không thể từ bỏ nguồn thu này.

Số liệu của Havocscope cho thấy chi tiêu bình quân cho mại dâm ở Hàn Quốc đứng thứ 3 thế giới với 165 USD/người, đứng sau Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Trên thực tế, người Hàn không nổi tiếng với ngành công nghiệp mại dâm cho đến năm 1876 khi nước này mở cửa các cảng biển Busan, Wonsan và Incheon để những người nhập cư, thương nhân cùng quân đội nước ngoài, bao gồm Nhật Bản tràn vào, đem theo tư tưởng văn hóa mới cùng các tệ nạn.
>Sự thật về mại dâm Hàn Quốc: Chịu chơi nhất châu Á, thu nhập tối thiểu 200.000 USD/năm, đi làm bằng BMW, Mercedes - Ảnh 1.

Khu phố đèn đỏ Cheongnyangni 588 tại Seoul-Hàn Quốc

Đến thập niên 1950, kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh với tỷ lệ 2 chữ số khiến xu thế đô thị hóa tăng mạnh, các văn hóa xã hội và nhiều giá trị truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề. Hệ tư tưởng tư bản thực dụng, với các giá trị tiền bạc, vị thế xã hội vươn lên chủ đạo khiến người dân Hàn Quốc hướng đến một cuộc sống vật chất hơn, qua đó thúc đẩy nhiều phụ nữ nông thôn tham gia vào ngành mại dâm.

Tới thập niên 1960, sự đổ bộ của quân đội Mỹ nâng cấp ngành mại dâm Hàn Quốc lên một nấc thang mới. Các tài liệu không chính thức cho thấy dường như đã có sự thỏa thuận ngầm giữa chính quyền Seoul với những trại quân đội Mỹ khi chính phủ yêu cầu các cô gái hành nghề phải đăng ký và có những xét nghiệm y tế trước khi “làm việc”. Đổi lại, quân cảnh của các doanh trại Mỹ ở đây sẽ đảm bảo an ninh cho khu vực này cũng như bài trừ các tệ nạn xã hội khác.

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, kinh tế Hàn Quốc chững lại và tăng trưởng chưa đến 2% hiện nay khiến cơ hội việc làm cũng như kiếm tiền ngày một khó khăn. Năm 2015, số liệu chính thức cho thấy có thời điểm tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ Hàn tăng lên 11,1%, mức cao kỷ lục.

Trong khi đó, xã hội Hàn Quốc lại coi trọng những thứ vật chất đắt tiền như túi xách, xe hơi, thời trang… qua đó đẩy hàng loạt phụ nữ Hàn Quốc vào con đường mại dâm nhằm có tiền trang trải cho những thứ này.

Nhiều cô gái trẻ Hàn Quốc có công việc ổn định nhưng vẫn tham gia nghề này bởi họ không muốn thua chị kém em, bị coi thường vì không khoác lên mình được những thứ đắt tiền. Theo ước tính của nhiều tổ chức phi chính phủ, thu nhập tối thiểu của mỗi phụ nữ trong nghề mại dâm Hàn Quốc là 200.000 USD/năm.

Năm 2003, chính phủ Hàn Quốc cho biết có khoảng 260.000 phụ nữ hoạt động trong nghề mại dâm, tương đương 1/25 tổng số phụ nữ trẻ trên toàn quốc. Tuy nhiên, các tổ chức phi chính phủ nhận định con số này có thể lên đến 514.000 đến 1,2 triệu người hoạt động trong ngành này.

Sự thật về mại dâm Hàn Quốc: Chịu chơi nhất châu Á, thu nhập tối thiểu 200.000 USD/năm, đi làm bằng BMW, Mercedes - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, kinh tế và tư tưởng xã hội không phải là thứ duy nhất đẩy các phụ nữ Hàn vào nghề mại dâm nơi đây. Theo quan điểm của nhà kinh tế học Adam Smith, có cầu ắt có cung. Đàn ông Hàn Quốc thích tình dục và văn hóa đàm phán công việc ngoài quán bar với những cô em trẻ đẹp ngồi xung quanh đã trở thành điều hiển nhiên tại đây.

Nghiên cứu của Viện tội phạm học Hàn Quốc (KIC) cho biết có 20% số đàn ông trẻ Hàn trong độ tuổi 20-64 sử dụng dịch vụ mại dâm ít nhất 4 lần/tháng và chi tiêu bình quân 130 USD/lần. Báo cáo này cho thấy có khoảng 358.000 lượt nam giới mua dịch vụ này hàng ngày và bình quân cứ 100 người đàn ông Hàn Quốc thì có 49 người sử dụng dịch vụ mại dâm.

Một báo cáo khác của trường đại học Y khoa Hàn Quốc (MCKU) cho thấy có khoảng 23,1% nam giới và 2,6% nữ giới có những trải nghiệm tình dục lần đầu liên quan đến ngành mại dâm.

Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến Hàn Quốc có tỷ lệ ly hôn cao ngất ngưởng trên thế giới. Nếu không có những nhà nghỉ, khách sạn tình yêu thì có lẽ tỷ lệ này còn cao hơn nữa.

Một đặc điểm khá thú vị tại Hàn là họ thích đi nhà nghỉ, khách sạn hơn là sống chung với nhau trước hôn nhân. Một nghiên cứu phi chính thức cho thấy tỷ lệ các cặp vợ chồng Hàn sống chung trước hôn nhân chỉ khoảng 1%. Đặc điểm này khiến dịch vụ mại dâm Hàn trở nên dễ sống hơn so với nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, trước sự phản đối của xã hội cũng như áp lực từ các cử tri nữ, chính quyền Seoul đã buộc phải ban hành bộ luật cấm hành nghề mại dâm vào năm 2004 cũng như cho đóng cửa nhiều nhà thổ. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tiếp tục tiếp diễn mặc dù kín đáo hơn.
Sự thật về mại dâm Hàn Quốc: Chịu chơi nhất châu Á, thu nhập tối thiểu 200.000 USD/năm, đi làm bằng BMW, Mercedes - Ảnh 3.
Ảnh minh họa

Công nghiệp phim cấp 3 Nhật Bản chưa là gì so với ngành mại dâm Hàn Quốc

Mọi người trên thế giới vẫn trầm trồ vì ngành công nghiệp phim cấp 3 Nhật Bản với nguồn thu 20 tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, nếu so sánh với khoản thu 20,4 tỷ USD mỗi năm của ngành mại dâm Hàn Quốc thì con số này chẳng có gì là ấn tượng cho lắm.

Có một điều khá thú vị là trong khi Nhật Bản có những bộ luật cực kỳ nghiêm khắc với ngành mại dâm dù mở cửa cho ngành phim cấp 3 nhằm tăng cường tỷ lệ sinh ở các cặp vợ chồng thì Hàn Quốc lại ngược lại.

Chính quyền Seoul ban các quy định chặt chẽ cũng như có những biện pháp tích cực chống lại các văn hóa phẩm đồi trụy nhưng lại thả lỏng ngành mại dâm. Điều này tạo nên một tình huống trớ trêu là phần lớn gái mại dâm tại Nhật là người nước ngoài, trong đó có nhiều phụ nữ Hàn còn phần lớn phim cấp 3 của Hàn lại được làm ở Nhật.

Theo chính phủ Hàn Quốc, các bộ phim cấp 3 sẽ kích thích nạn cưỡng bức, quấy rối tình dục trong xã hội, đặc biệt là với các nạn nhân trẻ em và cần phải triệt bỏ.Các bộ luật về thông tin ban hành năm 1995 cũng như phản ứng quyết liệt của bộ văn hóa truyền thông khiến việc thực hiện các bộ phim người lớn “Made in Korea” trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Sự thật về mại dâm Hàn Quốc: Chịu chơi nhất châu Á, thu nhập tối thiểu 200.000 USD/năm, đi làm bằng BMW, Mercedes - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Mặc dù tỷ lệ truy cập Internet tốc độ cao tại các hộ gia đình Hàn Quốc lên đến 90% và nhu cầu thưởng thức loại văn hóa phẩm này khá cao nhưng hầu như không có nhiều bộ phim người lớn được thực hiện tại Hàn Quốc. Hầu hết các sản phẩm này được làm ở Nhật Bản hoặc bị quay lén.

Trên thế giới hiện nay có hàng chục triệu người Hàn Quốc và khoảng 10 triệu người Hàn xuất cảnh mỗi năm. Riêng tại Nhật Bản, có khoảng 1 triệu người Hàn đang sinh sống và không có gì lạ khi những ấn phẩm cấp 3 hay nhất của Hàn đến từ Nhật.

Sự sụp đổ của phố đèn đỏ nổi tiếng Seoul

Cheongnyangni 588 là một khu vực không mấy xa lạ với người dân Seoul cũng như Hàn Quốc nói chung. Đây là một trong 3 khu đèn đỏ lớn nhất tại thủ đô Seoul đã tồn tại hơn 60 năm nay, bên cạnh khu Cheonho-dong phía Đông và Miari phía Bắc thành phố.

Tuy nhiên, sự tồn tại của Cheongnyangni 588 chỉ còn tính bằng từng ngày khi chính quyền thủ đô Seoul quyết định giải tỏa mặt bằng và xây dựng một khu phức hợp thương mại- chung cư gồm 4 tòa nhà 65 tầng và một khu thương mại 42 tầng tại khu vực rộng hơn 41 km2 này.

Quyết định này của thành phố Seoul đã được công bố từ tháng 12/2016 và hiện hầu hết gái mại dâm cũng như kẻ ma cô dắt mối đã chuyển đi nơi khác. Hầu hết trong số 156 nhà thổ ở đây đã đóng cửa và khu vực này dần bị bỏ hoang với những ô cửa kính được đánh dấu sắp bị dỡ bỏ.

Tuy vậy, vẫn có khoảng 8 nhà thổ hoạt động tại đây và từ chối dọn đi. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là vẫn có khách hàng đến “trao đổi” giá cả và sử dụng dịch vụ, theo phản ánh của tờ Korea Herald khi đến phỏng vấn hiện trường vào tuần trước.

Rõ ràng, dù bị giải tỏa những ngành mại dâm của Hàn Quốc vẫn hoạt động rất mạnh, bất chấp sự can thiệp của chính quyền. Có thể nói, ngành công nghiệp tình dục này của Hàn Quốc gây ấn tượng mạnh với người nước ngoài không kém ngành phim cấp 3 của Nhật Bản.

Vào thời điểm hoàng kim thập niên 1980-1990, khu Cheongnyangni 588 thậm chí có đến hơn 1.000 phụ nữ hành nghề mại dâm.
Sự thật về mại dâm Hàn Quốc: Chịu chơi nhất châu Á, thu nhập tối thiểu 200.000 USD/năm, đi làm bằng BMW, Mercedes - Ảnh 5.

Khu phố đèn đỏ Cheongnyangni 588 tại Seoul-Hàn Quốc

Theo một đàn anh của khu này cho biết, thời kỳ này nhiều phụ nữ phải hành nghề mại dâm do mắc nợ cũng như gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng thời thế đã thay đổi. Hiện nay, những phụ nữ trong nghề thậm chí đi xe BMW hay Mercedes để đi làm.Điều này là vô cùng dễ hiểu khi ngành công nghiệp mại dâm dần phát triển ở Hàn Quốc và với thu nhập cao, các cô gái hoàn toàn có thể đi thẩm mỹ để nâng giá hoặc mua cho mình những món đồ đắt tiền.

Khác với những hoạt động mại dâm ở quán bar, karaoke hay những vũ trường vốn thường đắt đỏ, hoạt động mại dâm ở khu Cheongnyangni 588 có mức giá khá bình dân, vào khoảng 70.000 Won (50 USD) vào năm 2011.

Khu vực này bao gồm một dãy các khu nhà có cửa kính, khách hàng có nhu cầu có thể vào đàm phán giá cả. Nếu 2 bên đồng ý, họ sẽ vào gian phòng mặt sau để “giao dịch”. Những khu nhà nào đang có khách sẽ tạm kéo rèm để báo hiệu. Thông thương những cuộc “giao dịch” này kéo dài từ 15 phút- nửa tiếng tùy khách hàng đàm phán.

Dẫu vậy, một đặc điểm đặc trưng của khu Cheongnyangni 588 là gái mại dâm thường không chấp nhận khách nước ngoài và hầu hết các giao dịch bằng đồng Won. Mục đích chính là nhằm tránh các rắc rối không cần thiết.

Trở lại với việc Cheongnyangni 588 bị dỡ bỏ, hầu hết dân cư trong vùng đã di dời sau quyết định của chính quyền và các băng nhóm cũng như chủ nhà chứa ở đây đã được đàm phán để đưa dịch vụ sang nơi khác.

Bởi vậy, mặc dù Cheongnyangni 588 có thể không còn là một tụ điểm mại dâm giá rẻ nổi tiếng cho nhiều thanh niên Hàn nhưng chẳng mấy chốc một Cheongnyangni 588 thứ 2 sẽ lại mọc lên, đó là chưa kể hàng loạt quán bar, karaoke, vũ trường luôn mở rộng cửa cho những nam giới nhiều tiền tại Hàn Quốc.