Dùng thuốc gây mê “khoắng” sạch tài sản của bạn ở Hoài Ân

Sau một ngày, tinh thần trở lại trạng thái bình thường, anh Nguyễn Anh Pha (SN 1993, trú xã Ân Tường Tây, Hoài Ân) đến CA xã Ân Mỹ trình báo bị mất tài sản.

Nhóm đối tượng cướp tài sản.

Trước đây, trong thời gian làm thuê tại tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Anh Pha quen người bạn đồng hương là Bùi Quốc Tĩnh (SN 2001, trú thôn Vạn Hội 2, xã Ân Tín, Hoài Ân) và hẹn khi về quê sẽ gặp nhau. Sáng 3.9.2017, Pha về quê và theo lời hẹn đã thấy Tĩnh cùng Nguyễn Đình Việt (SN 2002, trú Vạn Hội 1) đợi sẵn ở bến xe. Họ cùng đi vào quán karaoke Trường Vũ vui chơi đến trưa.

Trong khi hát, Pha cảm thấy đầu óc quay cuồng rồi ngủ thiếp lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy, chỉ còn mình Tĩnh. Kiểm tra tài sản, Pha phát hiện chiếc nhẫn vàng tây đeo ở tay, sợi dây chuyền vàng, lắc bạc trên cổ tay và điện thoại di động đã biến mất. Chiếc ví bên trong có 4 triệu đồng bị rơi dưới nền nhà chỉ còn 1 triệu đồng. Theo Tĩnh giải thích, trong lúc Pha ngủ, có một nhóm thanh niên xông vào đánh và trấn lột hết tiền bạc.

Tìm hiểu tại quán karaoke Trường Vũ, CA huyện Hoài Ân xác định không có đánh nhau, trấn lột tài sản như lời người bạn của Nguyễn Anh Pha kể lại. Các đối tượng trong nhóm của Tĩnh đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến gần một tháng sau quay trở về thì bị CA huyện triệu tập làm việc.

Theo lời khai, Tĩnh nghĩ Pha đi làm ăn xa sẽ có tiền mang về nên đã nghĩ ra “kịch bản” rủ Việt dùng thuốc gây mê chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, lúc Pha về đến bến xe, Tĩnh đã rủ đi hát karaoke để có điều kiện thực hiện ý đồ phạm tội. Khi đến quán, Tĩnh đã rủ thêm Bùi Quang Duy (SN 2001, trú thôn Vĩnh Đức, xã Ân Tín) đến giúp sức. Trong khi hát, lợi dụng lúc Pha không để ý, Tĩnh đã bỏ thuốc gây mê vào ly bia. Khi Pha ngủ li bì, Tĩnh và nhóm bạn đã lột hết tài sản (trị giá khoảng 14 triệu đồng), rồi dựng lên chuyện bị nhóm thanh niên khống chế trấn lột. Cả bọn vào Quy Nhơn bán, chia nhau tiêu xài rồi trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Hiện, Cơ quan điều tra CA Hoài Ân đã khởi tố 3 đối tượng Bùi Quốc Tĩnh, Nguyễn Đình Việt và Bùi Quang Duy về tội cướp tài sản. Riêng Duy trước đây đã từng bị pháp luật xử lý khi tham gia cùng đồng bọn cướp tài sản trên địa bàn.

DANH NHÂN/Báo Bình Định

Chuyển tiền nhanh liên quốc gia từ 10 ngân hàng Hàn quốc về Việt Nam

Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho biết vừa triển khai thanh công dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia với chiều nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam. 

Theo đó, khách hàng thụ hưởng có tài khoản VNĐ tại Agribank sẽ nhận được tiền gửi từ 10 ngân hàng Hàn Quốc chuyển về Việt Nam gồm: KBKookmin, KEBHana, Woori, NongHyup, Deagu, Busan, Kyoungnam, Jeonbuk, Gwangju, Jeru.

Agribank là ngân hàng thành viên thứ 4 của NAPAS cùng với 3 ngân hàng Vietinbank, ABBank và GPBank cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia với chiều nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua kết nối hệ thống chuyển mạch giữa NAPAS và KFTC.

Với kết quả hợp tác này, khách hàng tại Hàn Quốc có thể đến quầy giao dịch của 10 ngân hàng thành viên KFTC để thực hiện chuyển tiền tới tài khoản VNĐ của người nhận tại Việt Nam thuộc 4 ngân hàng Agribank, Vietinbank, ABBank và GPBank. Ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền.

Hạn mức chuyển tiền áp dụng đối với dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia là 2.000 USD/lần với ngân hàng thụ hưởng là Agribank, 5.000 USD/lần với ngân hàng thụ hưởng là Vietinbank, ABBank, GPBank.
Nhằm tạo điều kiện cho người lao động tại Hàn Quốc chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam thuận tiện hơn, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã hợp tác với Woori Bank, ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ chuyển và nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Thêm kênh chuyển tiền mới

Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trong 993 chi nhánh của Woori Bank tại Hàn Quốc để gửi tiền về Việt Nam cho người thân, bạn bè thông qua dịch vụ chi trả kiều hối Eximbank với thủ tục đơn giản, hình thức chuyển tiền đa dạng. Khách hàng nhận tiền chuyển về qua Woori Bank tại Eximbank sẽ được hưởng mức phí ưu đãi, tiết kiệm chi phí.

Trong đó, phí nhận VNĐ là 0,05%, tối thiểu 2USD, tối đa 100USD (phí báo có), phí nhận ngoại tệ mặt như sau: số tiền nhận từ 500USD trở xuống mức phí 2USD, từ 501-2.000USD mức phí 4USD, từ 2.001-5.000USD phí 5USD, từ 5.001-10.000USD phí 10USD, từ 10.001USD trở lên mức phí bằng 0,2%/số tiền nhận. Đặc biệt, khách hàng nhận tiền chuyển về qua Woori Bank tại Eximbank và duy trì hoặc gửi tiết kiệm tại Eximbank trên 10 ngày được miễn phí nhận tiền.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Khi chuyển tiền qua Eximbank, khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích bởi mạng lưới chi nhánh của Woori Bank lớn, bên cạnh các điểm giao dịch Eximbank phủ rộng trên toàn quốc, thuận tiện cho việc nhận tiền, không hạn chế số tiền nhận. Khi tiền chuyển về, Eximbank sẽ ghi có ngay vào tài khoản khách hàng, trường hợp khách hàng không có tài khoản tại Eximbank, Eximbank sẽ thông báo ngay cho khách hàng (qua điện thoại, thư). Đồng thời, khách hàng có lựa chọn nhận bằng VNĐ hay USD tùy theo nhu cầu.

Tiện ích cho người gởi, người nhận

Với dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản người nhận mở tại Eximbank hoặc chuyển tiền cho người nhận bằng chứng minh nhân dân (CMND). Khi chuyển tiền vào tài khoản người nhận mở tại Eximbank, người chuyển tiền chỉ cần điền tên, mã số SWIFT của chi nhánh/phòng giao dịch Eximbank nơi người nhận mở tài khoản, họ tên đầy đủ của người nhận đúng theo CMND hoặc hộ chiếu, số tài khoản người nhận, địa chỉ và số điện thoại của người nhận (không bắt buộc).

Khi nhận tiền, người nhận xuất trình CMND hoặc hộ chiếu để nhận tiền tại bất kỳ điểm giao dịch Eximbank trên toàn quốc hoặc có thể rút tiền tại các máy ATM gần nhất. Hình thức chuyển tiền cho người nhận bằng CMND áp dụng cho người nhận không có tài khoản tại Eximbank.

Người chuyển tiền sẽ điền tên, mã số SWIFT của chi nhánh/phòng giao dịch Eximbank nơi người nhận giao dịch, họ tên đầy đủ của người nhận theo CMND hoặc hộ chiếu, địa chỉ và số điện thoại người nhận là thông tin bắt buộc phải có. Người nhận chỉ cần mang CMND hoặc hộ chiếu đến đúng điểm giao dịch người gửi đã chỉ định để nhận tiền.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, dù năm 2013 tình hình kinh tế thế giới có nhiều khó khăn, nhưng lượng kiều hối về TPHCM vẫn tăng. Đến cuối năm 2013, lượng kiều hối gửi về TPHCM đạt hơn 4,8 tỷ USD, tăng 17% so với cuối năm 2012. Ngoài những thị trường lớn như châu Mỹ, Canada, châu Âu, đặc biệt 2 thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, lượng kiều hối tăng gấp 3 lần, chiếm 5-6% trong khi những năm trước chỉ chiếm 1-2% trong tổng lượng kiều hối về TPHCM.

Như vậy, dịch vụ chuyển và nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam của Eximbank sẽ hỗ trợ tốt hơn dòng kiều hối của những người lao động từ Hàn Quốc chuyển về nước. Chị Nguyễn Ngọc Thanh, ngụ ở quận Thủ Đức có thân nhân đang làm việc tại Hàn Quốc, cho biết sự đa dạng trong dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam của Eximbank mang lại cảm giác yên tâm cho chị và người thân. Từ nay, gia đình chị có thể chuyển tiền kiều hối an toàn, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Eximbank nhận giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc

(ĐTTC) – Ngày 16-5, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã vinh dự nhận giải thưởng Tỷ lệ công điện đạt chuẩn (STP Award) cao năm 2013 do Bank of New York Mellon trao tặng. STP Award được trao dựa trên tỷ lệ công điện đạt chuẩn (Straight-Through Processing), là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế của các ngân hàng. Tại buổi lễ trao giải, ông Arnon Goldstein, Giám đốc phụ trách quan hệ và bán hàng khu vực Nam châu Á-Thái Bình Dương của Bank of New York Mellon đã trao tặng Giải thưởng STP Award cho ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó Tổng giám đốc Eximbank. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về chất lượng điện thanh toán tự động của Eximbank và cũng là sự khẳng định của Bank of New York Mellon mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa 2 ngân hàng vì lợi ích chung của khách hàng các bên.

 

Trụ điện bốc cháy dữ dội trên đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn

Khoảng 0h ngày 29.12, trụ điện trước hẻm số 34 đường An Dương Vương xảy ra chập điện gây ra cháy và phát ra nhiều tiếng nổ.

Sau đó, lửa cháy lan theo đường dây điện và bùng lên dữ dội, khiến nhiều người từ trong nhà hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng đến hiện trường để dập lửa.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến cả khu vực bị mất điện chờ khắc phục sự cố.

K.H – H.Q/Báo Bình Định

Xem thêm: Bắt quả tang đối tượng trộm bình ắc quy ở Tuy Phước

CA huyện Tuy Phước đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Phan Văn Hoàng (35 tuổi, ở KV5, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn).


Khoảng 22 giờ ngày 26.12, Hoàng điều khiển mô tô đi dọc QL 1A, với mục đích tìm các xe ô tô đậu trên QL nhưng không có người trông coi để trộm bình ắc quy của xe. Khi đến tiệm sửa xe của anh Đoàn Quốc Dũng, ở thôn Phú Mỹ 2, xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước), Hoàng phát hiện thấy trong tiệm có ô tô tải đang đậu để sửa nên lẻn vào tháo bình ắc quy trên chiếc xe này. Không may, trong lúc đang thực hiện hành vi phạm tội thì Hoàng bị người dân phát hiện và bắt quả tang.

XUÂN VINHBáo Binh Định

Xem thêm: 2 xe máy tông liên tiếp vào đuôi xe tải Bình Định, một người chết

Chiếc xe máy thứ nhất tông vào đuôi xe tải khiến 2 người nguy kịch, khi người dân đang cứu nạn nhân thì chiếc xe máy khác tiếp tục tông vào ôtô này khiến 2 người bị thương.
Khoảng 20h ngày 28/12, trên quốc lộ 14 đoạn đi qua xã Ia Băng, huyện Chư Prông (Gia Lai) xảy ra một vụ tai nạn khiến một người chết, 3 người bị thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vũ Di.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe tải mang biển số Bình Định chạy từ quốc lộ rẽ vào cổng công ty Phúc Khoa. Cùng lúc này, chiếc xe máy mang biển số Gia Lai do một người đàn ông (chưa xác định danh tính) chở theo ông Rơ Lan Bliêng (50 tuổi, trú tại xã Gào, TP Pleiku) di chuyển theo hướng Gia Lai – Đắk Lắk với tốc độ cao và tông vào đuôi xe tải.

Cú tông mạnh khiến 2 người đàn ông trên xe gắn máy bị nằm kẹt ở đuôi ôtô. Người dân xung quanh nhanh chóng tìm cách đưa người bị nạn ra ngoài. Khoảng 15 phút sau, anh Nguyễn Hữu Hiệu (nhân viên của công ty Phúc Khoa) thấy tai nạn nên đem cành cây ra chắn ngang đường để cảnh báo cho người đi đường.

2 xe may tong lien tiep vao duoi oto, mot nguoi chet hinh anh 2

Hai chiếc xe máy tông liên tiếp vào đuôi ôtô tải. Ảnh: Vũ Di.

Trong khi đặt cây cảnh báo, anh Hiệu bị chiếc xe máy mang biển số Gia Lai do một thanh niên (chưa rõ danh tính) điều khiển tông vào. Cú tông bất ngờ khiến anh Hiệu ngã đập đầu xuống đường. Chiếc xe máy sau đó tông tiếp vào đuôi xe tải vừa xảy ra tai nạn.

Hậu quả, người chở ông Bliêng tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện vẫn chưa có thân nhân đến nhận xác. Ông Bliêng và anh Hiệu bị thương nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Người thanh niên tông anh Hiệu bị thương nhẹ và đã được người dân sơ cứu tại chỗ.

2 xe may tong lien tiep vao duoi oto, mot nguoi chet hinh anh 3

Chấm đỏ là nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Vũ Di/zing.vn

CẦN TÌM NGƯỜI THÂN Ở BÌNH ĐỊNH, BẠN NÀO BIẾT CHỈ DUM

Thông tin là như vậy :
– Anh Câm bự, bị câm điếc, không biết chữ, lưu lạc ở miền Nam, quê Bình Định – đưa bản đồ VN ra, anh chỉ tay vào Bình Định . Anh ấy khoảng 50 tuổi , nhà 6 anh chị em, Cha mẹ tên NHỊ ( ko phải nhà thờ Nhị Hà ) qua một đường ray , nhà có trồng dừa và cũng gần 1 cái Nhà Thờ, vì nghèo tự vào Sài gòn kiếm việc , trong lúc tìm việc ngủ tại viả hè ko giấy tở nên bị CA hốt từ năm 2000. Như vậy là thất lạc gia đình đã 17 năm .. Tội quá .

– Định lên văn phòng gặp giám đốc xin bão lãnh . để đưa anh về quê tìm cha mẹ. Nhưng sáng nay giám đốc họp, và nếu gặp cũng chưa biết giám đốc họ có duyệt không. Nếu duyệt Quỹ sẽ sắp xếp thời gian đưa anh đi Bình Định.. và lúc đó Quỹ cần 2TNV theo hỗ trợ nhé ..TNV nào có tâm huyết trong chuyện này ĐK nhe. Cần TNV Nam vì trong trường hợp tìm không ra phải đưa anh về lại trả cho Trung Tâm


Mong ước của Quỹ là tìm lại gia đình cho Anh
Tạm thời như vậy . Báo cáo cùng các bạn

Nguồn: Ánh Quang Bùi

MÒ KIM .. ĐÁY BỂ.,!Sáng vào lại Trung tâm gặp anh Câm bự ..! Thông tin là như vậy :- Quê Bình Định – đưa bản đồ VN ra,…

Posted by Ánh Quang Bùi on Tuesday, December 26, 2017

Bắt quả tang đối tượng trộm bình ắc quy ở Tuy Phước

CA huyện Tuy Phước đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Phan Văn Hoàng (35 tuổi, ở KV5, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn).


Khoảng 22 giờ ngày 26.12, Hoàng điều khiển mô tô đi dọc QL 1A, với mục đích tìm các xe ô tô đậu trên QL nhưng không có người trông coi để trộm bình ắc quy của xe. Khi đến tiệm sửa xe của anh Đoàn Quốc Dũng, ở thôn Phú Mỹ 2, xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước), Hoàng phát hiện thấy trong tiệm có ô tô tải đang đậu để sửa nên lẻn vào tháo bình ắc quy trên chiếc xe này. Không may, trong lúc đang thực hiện hành vi phạm tội thì Hoàng bị người dân phát hiện và bắt quả tang.

XUÂN VINHBáo Binh Định

Xem thêm: 2 xe máy tông liên tiếp vào đuôi xe tải Bình Định, một người chết

Chiếc xe máy thứ nhất tông vào đuôi xe tải khiến 2 người nguy kịch, khi người dân đang cứu nạn nhân thì chiếc xe máy khác tiếp tục tông vào ôtô này khiến 2 người bị thương.
Khoảng 20h ngày 28/12, trên quốc lộ 14 đoạn đi qua xã Ia Băng, huyện Chư Prông (Gia Lai) xảy ra một vụ tai nạn khiến một người chết, 3 người bị thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vũ Di.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe tải mang biển số Bình Định chạy từ quốc lộ rẽ vào cổng công ty Phúc Khoa. Cùng lúc này, chiếc xe máy mang biển số Gia Lai do một người đàn ông (chưa xác định danh tính) chở theo ông Rơ Lan Bliêng (50 tuổi, trú tại xã Gào, TP Pleiku) di chuyển theo hướng Gia Lai – Đắk Lắk với tốc độ cao và tông vào đuôi xe tải.

Cú tông mạnh khiến 2 người đàn ông trên xe gắn máy bị nằm kẹt ở đuôi ôtô. Người dân xung quanh nhanh chóng tìm cách đưa người bị nạn ra ngoài. Khoảng 15 phút sau, anh Nguyễn Hữu Hiệu (nhân viên của công ty Phúc Khoa) thấy tai nạn nên đem cành cây ra chắn ngang đường để cảnh báo cho người đi đường.

2 xe may tong lien tiep vao duoi oto, mot nguoi chet hinh anh 2

Hai chiếc xe máy tông liên tiếp vào đuôi ôtô tải. Ảnh: Vũ Di.

Trong khi đặt cây cảnh báo, anh Hiệu bị chiếc xe máy mang biển số Gia Lai do một thanh niên (chưa rõ danh tính) điều khiển tông vào. Cú tông bất ngờ khiến anh Hiệu ngã đập đầu xuống đường. Chiếc xe máy sau đó tông tiếp vào đuôi xe tải vừa xảy ra tai nạn.

Hậu quả, người chở ông Bliêng tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện vẫn chưa có thân nhân đến nhận xác. Ông Bliêng và anh Hiệu bị thương nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Người thanh niên tông anh Hiệu bị thương nhẹ và đã được người dân sơ cứu tại chỗ.

2 xe may tong lien tiep vao duoi oto, mot nguoi chet hinh anh 3

Chấm đỏ là nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Vũ Di/zing.vn

2 xe máy tông liên tiếp vào đuôi xe tải Bình Định, một người chết

Chiếc xe máy thứ nhất tông vào đuôi xe tải khiến 2 người nguy kịch, khi người dân đang cứu nạn nhân thì chiếc xe máy khác tiếp tục tông vào ôtô này khiến 2 người bị thương.
Khoảng 20h ngày 28/12, trên quốc lộ 14 đoạn đi qua xã Ia Băng, huyện Chư Prông (Gia Lai) xảy ra một vụ tai nạn khiến một người chết, 3 người bị thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vũ Di.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe tải mang biển số Bình Định chạy từ quốc lộ rẽ vào cổng công ty Phúc Khoa. Cùng lúc này, chiếc xe máy mang biển số Gia Lai do một người đàn ông (chưa xác định danh tính) chở theo ông Rơ Lan Bliêng (50 tuổi, trú tại xã Gào, TP Pleiku) di chuyển theo hướng Gia Lai – Đắk Lắk với tốc độ cao và tông vào đuôi xe tải.

Cú tông mạnh khiến 2 người đàn ông trên xe gắn máy bị nằm kẹt ở đuôi ôtô. Người dân xung quanh nhanh chóng tìm cách đưa người bị nạn ra ngoài. Khoảng 15 phút sau, anh Nguyễn Hữu Hiệu (nhân viên của công ty Phúc Khoa) thấy tai nạn nên đem cành cây ra chắn ngang đường để cảnh báo cho người đi đường.

2 xe may tong lien tiep vao duoi oto, mot nguoi chet hinh anh 2

Hai chiếc xe máy tông liên tiếp vào đuôi ôtô tải. Ảnh: Vũ Di.

Trong khi đặt cây cảnh báo, anh Hiệu bị chiếc xe máy mang biển số Gia Lai do một thanh niên (chưa rõ danh tính) điều khiển tông vào. Cú tông bất ngờ khiến anh Hiệu ngã đập đầu xuống đường. Chiếc xe máy sau đó tông tiếp vào đuôi xe tải vừa xảy ra tai nạn.

Hậu quả, người chở ông Bliêng tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện vẫn chưa có thân nhân đến nhận xác. Ông Bliêng và anh Hiệu bị thương nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Người thanh niên tông anh Hiệu bị thương nhẹ và đã được người dân sơ cứu tại chỗ.

2 xe may tong lien tiep vao duoi oto, mot nguoi chet hinh anh 3

Chấm đỏ là nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Vũ Di/zing.vn

Báo động tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp ở Bình Định

Số vụ sử dụng ma túy tổng hợp ở Bình Định bị phát hiện ngày càng nhiều. Nhiều vụ các đối tượng sử dụng, mua bán ma túy đã chuẩn bị cả hung khí để chống trả khi bị bắt.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bình Định có 352 đối tượng sử dụng ma túy. Trong đó, riêng năm 2017 đã có 31 vụ buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy bị khởi tố hình sự, tăng 5 vụ so với năm ngoái với 29 đối tượng. Phần lớn trong số này đều ở lứa tuổi còn trẻ. Quán bar, karaoke ở vùng nông thôn là nơi mà các đối tượng tàng trữ ma túy ưa thích do địa hình rộng, dễ dàng tẩu thoát. Thực trạng này khiến công tác theo dõi, phát hiện gặp khó khăn.

Lâu nay, Bình Định không phải là điểm nóng về ma túy. Vì vậy, số lượng ma túy tổng hợp mà các cơ quan chức năng thu giữ được trong thời gian gần đây đã cảnh báo về tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy đã dịch chuyển đến những địa bàn mới. Thực trạng này đòi hỏi các ngành chức năng có biện pháp chủ động trong phòng chống, nhất là khi tỉnh Bình Định đang có nhiều chính sách thu hút các dự án đầu tư cho giao thông và du lịch.

Nguồn: VTV8

Xem thêm: Nữ tiếp viên quán karaoke Lâm Nhi khỏa thân, tắm bia mua vui cho khách ở TP Quy Nhơn

Bất ngờ đột kích quán karaoke ở thành phố Quy Nhơn, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định bắt quả tang hàng chục tiếp viên trên người không mảnh vải che thân trong phòng hát.
Thông tin từ Công an tỉnh Bình Định cho hay, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý quán karaoke để tiếp viên nữ múa thoát y phục vụ khách.

Trước đó, vào 21 giờ tối 27/12, trinh sát Đội phòng, chống tệ nạn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định bất ngờ kiểm tra 2 phòng hát tại quán karaoke L.N trên đường Đống Đa, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn do Nguyễn Thế Cường (SN 1983) làm chủ.


Hình minh họa

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 10 tiếp viên đang nhảy múa trong tiếng nhạc đinh tai trên người không một mảnh vải che thân. Công an lập biên bản vụ việc và tiến hành lấy lời khai của các đối tượng.

Làm việc với Công an, nhóm tiếp viên này cho biết làm nhiệm vụ rót bia cho khách tại quán. Nếu khách có nhu cầu, các nữ tiếp viên này sẵn sàng múa thoát y và tắm bia để chiều lòng khách hàng. Mỗi lần thoát y, tắm bia các nhân viên được khách boa hàng triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Ngọc Khánh/congly.vn

Phù Mỹ: Thêm một đối tượng trong nhóm chuyên trộm xe máy bị bắt

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Mỹ vừa bắt Huỳnh Ngọc Hân (SN 1998, trú thôn Tường An, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Hân

Trước đó, ngày 9.12, đồng bọn của Hân là Võ Minh Hoàng (SN 1996, trú thôn Trung Thành 3, xã Mỹ Quang), Nguyễn Văn Điển (SN 1988) và Lê Phú Thịnh (SN 1996), đều trú thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành, Tuy Phước, cùng bị bắt về hành vi này.

Các đối tượng Trần Bảo Toàn (SN 1994, trú thôn Cảnh An 1) và Lê Minh Tường (SN 1999, trú An Long 2, Canh Vinh, Vân Canh) bị bắt về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10.2017 đến nay, lợi dụng sơ hở của người dân, Hân, Hoàng, Điển lấy trộm hàng chục chiếc xe máy hiệu Sirius và Airblade trên địa bàn huyện Phù Mỹ rồi đem vào huyện Tuy Phước giao Lê Phú Thịnh bán cho Toàn và Tường lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện các đối tượng đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

HẰNG NGA/Báo Bình Định

Xem thêm: Nữ tiếp viên quán karaoke Lâm Nhi khỏa thân, tắm bia mua vui cho khách ở TP Quy Nhơn

Bất ngờ đột kích quán karaoke ở thành phố Quy Nhơn, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định bắt quả tang hàng chục tiếp viên trên người không mảnh vải che thân trong phòng hát.
Thông tin từ Công an tỉnh Bình Định cho hay, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý quán karaoke để tiếp viên nữ múa thoát y phục vụ khách.

Trước đó, vào 21 giờ tối 27/12, trinh sát Đội phòng, chống tệ nạn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định bất ngờ kiểm tra 2 phòng hát tại quán karaoke L.N trên đường Đống Đa, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn do Nguyễn Thế Cường (SN 1983) làm chủ.


Hình minh họa

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 10 tiếp viên đang nhảy múa trong tiếng nhạc đinh tai trên người không một mảnh vải che thân. Công an lập biên bản vụ việc và tiến hành lấy lời khai của các đối tượng.

Làm việc với Công an, nhóm tiếp viên này cho biết làm nhiệm vụ rót bia cho khách tại quán. Nếu khách có nhu cầu, các nữ tiếp viên này sẵn sàng múa thoát y và tắm bia để chiều lòng khách hàng. Mỗi lần thoát y, tắm bia các nhân viên được khách boa hàng triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Ngọc Khánh/congly.vn

Nữ tiếp viên quán karaoke Lâm Nhi khỏa thân, tắm bia mua vui cho khách ở TP Quy Nhơn

Bất ngờ đột kích quán karaoke ở thành phố Quy Nhơn, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định bắt quả tang hàng chục tiếp viên trên người không mảnh vải che thân trong phòng hát.
Thông tin từ Công an tỉnh Bình Định cho hay, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý quán karaoke để tiếp viên nữ múa thoát y phục vụ khách.

Trước đó, vào 21 giờ tối 27/12, trinh sát Đội phòng, chống tệ nạn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định bất ngờ kiểm tra 2 phòng hát tại quán karaoke L.N trên đường Đống Đa, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn do Nguyễn Thế Cường (SN 1983) làm chủ.


Hình minh họa

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 10 tiếp viên đang nhảy múa trong tiếng nhạc đinh tai trên người không một mảnh vải che thân. Công an lập biên bản vụ việc và tiến hành lấy lời khai của các đối tượng.

Làm việc với Công an, nhóm tiếp viên này cho biết làm nhiệm vụ rót bia cho khách tại quán. Nếu khách có nhu cầu, các nữ tiếp viên này sẵn sàng múa thoát y và tắm bia để chiều lòng khách hàng. Mỗi lần thoát y, tắm bia các nhân viên được khách boa hàng triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Ngọc Khánh/congly.vn

Xem thêm: Bình Định: Dấu hiệu khuất tất trong bồi thường để thực hiện dự án du lịch

Thời gian gần đây, ông Phạm Sáu và 10 hộ dân ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn (Bình Định) có nhà, đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Khu Du lịch sinh thái (DLST) đầm Thị Nại (thuộc khu vực 9 và khu vực 9a, phường Đống Đa) nhiều lần gửi đơn tới các ngành chức năng tố cáo UBND phường Đống Đa và Trung tâm phát triển quỹ đất (PTQĐ) tỉnh Bình Định – thuộc Sở TNMT Bình Định – có dấu hiệu khuất tất, tiêu cực trong kiểm kê, áp giá bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB). Thực hư vụ việc như thế nào?.

anh 1 choi canh dia thuy san cua ba nhan
Chòi canh đìa NTTS của bà Nhạn được làm tạm bợ, diện tích khoảng 20m2.

Đất ở nhưng áp giá bồi thường đất nông nghiệp (?)

Theo trình bày của ông Phạm Sáu và 10 hộ dân có nhà, đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Khu DLST đầm Thị Nại, thì: Khu đất họ sử dụng để xây dựng nhà ở, canh tác có tục danh xóm Ba Ông, thuộc thửa đất số 07, tờ bản đồ số 6 (bản đồ đo đạt năm 1997); tổng diện tích 1.838m2. Khu đất có nguồn gốc của ông bà họ tạo lập, sử dụng xây dựng nhà ở trước năm 1975. Do chiến tranh tàn phá, nhà cửa bị sập đổ nên các hộ phải di cư đến nơi khác; sau giải phóng, các hộ quay về nơi ở cũ sinh sống; sau đó làm thủ tục tặng, cho con cháu sử dụng từ đó đến nay.

Tại công văn số 197/UBND-NĐ ngày 30.6.2017, UBND phường Đống Đa cũng xác nhận nguồn gốc khu đất có nhà ở trước năm 1975; nơi đây còn là căn cứ nuôi giấu cách mạng. Năm 1997, khi ngành chức năng đo đạt xác lập bản đồ địa chính, khu đất có một số mồ mả nên thể hiện đất nghĩa địa. Ông Sáu và 10 hộ dân ở xóm Ba Ông xây dựng nhà ở từ sau ngày 1.7.2004.

Vậy nhưng, khi thu hồi đất của 11 hộ dân để GPMB thực hiện Dự án Khu DLST đầm Thị Nại, Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định viện lý do người dân xây dựng nhà sau ngày 1.7.2004 nên áp giá bồi thường theo đất nông nghiệp đối với 1.838m2. Ngoài ra, không xem xét bồi thường nhà, vật kiến trúc trên đất và không giao đất tái định cư (TĐC) cho các hộ.

Ông Sáu bức xúc: “Đất đai của ông bà chúng tôi là đất ở được tạo lập từ trước năm 1975; sau giải phóng sử dụng ổn định đến nay, nhưng Trung tâm PTQĐ tỉnh phớt lờ điều này. Ngoài ra, gia đình tôi sửa chữa, nâng cấp nhà ở từ trước năm 2004 chứ không phải như xác nhận của UBND phường Đống Đa (xây dựng nhà sau ngày 1.7.2004 – PV). Việc làm của chính quyền địa phương và Trung tâm PTQĐ tỉnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của gia đình tôi”.

anh 2 choi canh dia thuy san cua ong dung bi do sap
Chòi canh đìa NTTS của ông Dũng được xây dựng trên diện tích chừng 6m2 và đã bị sập hoàn toàn.

Phường “ưu ái” khi xác nhận nguồn gốc đất (?)

Trong khi đó, nhiều hộ dân khác cũng có tài sản nằm trong vùng Dự án Khu DLST đầm Thị Nại lại bất ngờ được UBND phường Đống Đa “ưu ái” trong xác nhận nguồn gốc đất để hưởng chính sách bồi thường. Đơn cử, hộ bà Ung Thị Nhạn (trú tổ 48, khu vực 9a) xây dựng chòi canh đìa nuôi trồng thủy sản (NTTS) có diện tích thực tế khoảng 20m2, với những tấm ván ghép tạm bợ nằm gá trên đìa; đìa và chòi canh được bà Nhạn cho ông Huỳnh Thanh Vương thuê đã 6 năm. Vậy nhưng, UBND phường Đống Đa xác nhận chòi của bà Nhạn là nhà ở ổn định gắn liền với 70,2m2 đất ở đô thị. Dựa vào xác nhận của phường, Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định bồi thường cho bà Nhạn 70,2m2 đất ở với số tiền hơn 234 triệu đồng; đồng thời, xét giao 1 lô đất TĐC rộng 79,9m2.
Hay hộ bà Trần Thị Tuyết (trú tổ 47, khu vực 9a) xây dựng nhà cấp 4 có diện tích khoảng 40m2 để ở và trông coi đìa NTTS; nhưng UBND phường Đống Đa xác nhận tổng diện tích thu hồi 93,3m2 là đất có một phần nhà ở và trông coi đìa hình thành trước ngày 1.7.2004. Từ đây, Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định bồi thường cho hộ bà Tuyết 80m2 đất ở với số tiền 264 triệu đồng và xét giao 1 lô đất TĐC.

Cũng theo quy trình này (UBND phường Đống Đa xác nhận nguồn gốc, Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định áp giá bồi thường), nhiều hộ gia đình có chòi canh đìa NTTS diện tích xây dựng chỉ từ 20m2 trở xuống; nhưng được xem xét bồi thường loại đất ở đô thị, có diện tích lớn hơn thực tế. Điển hình như: hộ ông Nguyễn Văn Kiên xây dựng chòi rộng khoảng 20m2, được bồi thường 23,5m2 đất ở và giao 1 lô đất TĐC; hộ ông Phan Quốc Dũng xây dựng chòi canh rộng chừng 6m2 và đã bị sập hoàn toàn, nhưng được bồi thường 13,8m2 đất ở; hộ bà Hồ Thị Xinh xây dựng nhà tạm khoảng 20m2, được bồi thường 31,5m2 đất ở và giao 1 lô TĐC…

Bất thường hơn, trường hợp hộ ông Võ Văn Nhỏ bị giải tỏa 56,6m2; hộ ông Võ Ngọc Anh bị giải tỏa 277,8m2 với loại đất hoang (theo bản đồ địa chính năm 1997). Tuy nhiên, khi xác nhận nguồn gốc đất, UBND phường Đống Đa “đính chính”: “Bản đồ năm 1997 thể hiện đất hoang là chưa đúng vì nguồn gốc đất này có chủ, nhưng khi lập sổ bộ địa chính vắng chủ do đó ghi là đất hoang…”. Nhờ phường “đính chính” kịp thời mà các hộ này được Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định áp giá bồi thường theo diện đất ở và xét giao đất TĐC.

anh 3 nha và dat cua cac ho dan tai xom 3 ong
Nhà và đất của các hộ dân tại xóm Ba Ông.

Cần sớm công bố kết quả thanh tra

Ông Phan Tấn Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Đống Đa, cho biết: Đa số các hộ dân bị GPMB để thực hiện Dự án Khu DLST đầm Thị Nại đều không có giấy tờ nhà, đất. Để xác định nguồn gốc đất, UBND phường căn cứ vào bản đồ đo đạt năm 1997, bản đồ đo đạt hiện trạng năm 2016 do một đơn vị tư nhân thực hiện và lấy ý kiến của 3 hộ sống lâu năm tại khu dân cư. Từ đó, hội đồng xử lý nhà đất của phường xác minh, thông qua nguồn gốc đất; sau đó dán niêm yết công khai.
“Vì lý do khách quan nên chúng tôi không thể tiết lộ danh tính của những người được lấy ý kiến để xác minh nguồn gốc đất; nhưng việc xác minh nguồn gốc phải thông qua hội đồng của phường với đầy đủ các thành phần, nên không có chuyện tiêu cực như dư luận đã phản ảnh. Về nguồn gốc đất của ông Phạm Sáu và các hộ dân ở xóm Ba Ông, UBND phường đã xác nhận đất có nhà ở từ trước năm 1975; sau chiến tranh các hộ tiếp tục quay lại sinh sống tại nơi ở cũ. Còn việc áp giá bồi thường đất nông nghiệp là do cơ quan có chức năng vận dụng các quy định của pháp luật. Điều này Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định trả lời sẽ chính xác và thỏa đáng hơn”, ông Vũ cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở TNMT Bình Định, cho rằng: Theo quy định, việc xác định nguồn gốc đất thuộc trách nhiệm của UBND phường Đống Đa. Trên cơ sở này, Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định đối chiếu chính sách của Nhà nước để áp giá bồi thường, hỗ trợ đúng quy định pháp luật. Trung tâm PTQĐ tỉnh Bình Định hay Sở TNMT Bình Định không thể kiểm tra, thẩm định đối với việc xác nhận nguồn gốc đất do UBND phường thực hiện; bởi việc này rất khó, chỉ cơ quan thanh tra hoặc cơ quan điều tra vào cuộc mới có thể làm rõ.
“Việc xác nhận nguồn gốc rất khó khăn và dễ xảy ra sơ hở. Do đó, quan điểm của tôi là mong các cơ quan báo chí phản ánh làm rõ để hạn chế tiêu cực trong việc xác nhận nguồn gốc nếu có. Việc khiếu nại của ông Phạm Sáu và một số hộ dân liên quan đến bồi thường GPMB Dự án Khu DLST đầm Thị Nại đã được UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Thanh tra tỉnh Bình Định xác minh, làm rõ. Khi nào cơ quan thanh tra có kết luận cuối cùng, Sở TNMT Bình Định sẽ có trả lời thỏa đáng”, ông Thành nói.

Hoàng Nguyên

Lễ hội đếm ngược chào năm mới – TMS Countdown Party – Quy Nhơn 2018

Chương trình Đại nhạc hội đáng mong chờ nhất trong năm sẽ được Tập đoàn TMS phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định dự kiến sẽ tổ chức vào tối ngày 31/12/2017 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành với sự dàn dựng và tham gia của các nhà sản xuất, đạo diễn, nhạc sĩ và nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Để chào đón năm 2018, Thành phố Quy Nhơn chơi lớn khi có cả một đêm Count Down quành tráng ngay tại Quảng Trường và màn đếm ngược Pháo Hoa chào đón năm mới nữa nhéeeeee.
Chưa gì đã thấy tê tê rồi, tối 31 vác mền ra Quảng Trường giành 1 Lô nha anh em ới ;))) Tag đứa nào đi chung vào cho xôm nào

Lễ hội âm nhạc đếm ngược chào năm mới 2018 lần đầu tiên diễn ra tại Bình Định

Ngày 14/12/2017, Tập đoàn TMS phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức họp báo công bố “Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2018 – TMS Countdown Party – Quy Nhơn 2018”.

11-13-00_1
Ông Trương Đông Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Bình Định, khai mạc buổi họp báo

Đại nhạc hội “TMS Countdown Party – Quy Nhon 2018” sẽ dược tổ chức vào tối ngày 31/12/2017 tại Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn với sự dàn dựng và tham gia của các nhà sản xuất, đạo diễn, nhạc sĩ và nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

TMS Countdown Party – Quy Nhon 2018 là sự kết hợp giữa nét văn hóa đặc trưng Sa Huỳnh và các phần trình diễn nhạc trẻ đầy sôi động, Bolero lắng đọng giàu cảm xúc. Đại nhạc hội có sự góp mặt của gần 200 ca sỹ, nghệ sỹ, đạo diễn, cùng đội ngũ hơn 100 chuyên gia âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hàng đầu Việt Nam với hơn 400m2 sân khấu, 180 tấn thiết bị và 1.200 giờ lao động ngày đêm.

Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ: “Các tiết mục mở màn sẽ mang đậm chất Hào khí Tây Sơn tạo nên một không gian vang vọng hồn thiêng sông núi, đậm chất lịch sử và những bản sắc riêng của đất Võ trời Văn, niềm tự hào của những người con Bình Định”.

11-13-00_2

Bà Nguyễn Ngọc Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn TMS, tại buổi họp báo

Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Bình Định, bày tỏ: “Đại nhạc hội “TMS Countdown Party – Quy Nhon 2018” sẽ giới thiệu vẻ đẹp văn hóa, con người Bình Định đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sự gìn giữ những nét truyền thống hòa quyện với sự năng động và hội nhập được thể hiện trong từng tiết mục nghệ thuật trong chương trình”.

Bà Nguyễn Ngọc Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn TMS chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng, bằng hình ảnh, âm nhạc, trải nghiệm đa phong cách và những sáng tạo bất ngờ, mỗi khán giả sẽ thấy mình như là một phần của bữa tiệc, kết nối mọi người gần nhau hơn. Chương trình truyền tải những thông điệp về giá trị sống nhân văn, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà Tập đoàn TMS chúng tôi không ngừng theo đuổi”.

Lễ hội âm nhạc có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng

VŨ ĐÌNH THUNG/NONGNHIEP.VN

Xem thêm: Tượng Phật chùa Ông Núi – sắp khánh thành, một điểm đến mới của du lịch Quy Nhơn

Dự án Đại Phật Tượng – Trung tâm Phật Pháp Linh Phong Bình Định – hay mọi người thường gọi Tượng Phật chùa Ông Núi – sắp khánh thành, một điểm đến mới của du lịch Quy Nhơn, Bình Định hứa hẹn nhiều điều mới lạ, kỳ bí. Ad mời các bạn cùng xem qua clip phối cảnh của dự án nhé.

Được biết, hạng mục chính Tượng Phật đã hoàn thành cơ bản, các hạng mục khác gồm đường lên, quảng trường, bảo tháp, nhà tiếp đón… cũng đang khẩn trương, dự kiến sẽ khánh thành khoảng tháng 4/2018 AL nhé.

 

Công trình Phật giáo này tọa lạc trên một vùng đất kỳ vỹ, non xanh nước biếc, lưng tựa vào dãy núi Bà vững chãi, trước mặt là biển Đông bốn mùa sóng vỗ; ngay trên tuyến đường ĐT 639 đi qua phía đông bắc tỉnh; và quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát với TP Quy Nhơn, quần thể tâm linh Phật pháp Linh Phong (có diện tích gần 64 ha, tại Núi Bà, thuộc địa bàn xã Cát Tiến – huyện Phù Cát, bao gồm cả khu vực chùa Linh Phong) sẽ tạo ấn tượng mạnh với du khách khi đến Bình Định.

Với chiều cao là 69 m, đường kính chân tượng là 52 m Tượng Phật Thích Ca ở Bình Định là Tượng Phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

Công trình này được khởi công vào năm 2009, chia làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu của dự án gồm 4 công trình lớn được tập trung thi công, đã hoàn thành năm 2016. Gồm có công trình trọng điểm tượng Thích ca Mâu ni Phật. Theo Ban quản lý Dự án Tâm linh Phật pháp Linh Phong, tượng Thích ca Mâu ni Phật có chiều cao 69 m, bao gồm cả phần chân đế tượng cao 15 m; toàn bộ đều được đúc bê tông cốt thép tại chỗ. Tượng Đức Phật ngự trên tòa sen, ở lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà. Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để du khách đến hành lễ, chiêm bái.
Và đây cũng là công trình mang tính nghệ thuật tâm linh đặc sắc nhất của tỉnh Bình Định, tương lai hứa hẹn sẽ là một địa điểm mới thu hút khách thập phương về chiêm bái, tham quan du lịch.

Nguồn Facebook